Vị khách Hàn Quốc giấu thỏi vàng 'khủng' qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất

Thỏi vàng trị giá gần 700 triệu đồng bị thu giữ.
Thỏi vàng trị giá gần 700 triệu đồng bị thu giữ.
TPO - Cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện một nam hành khách người Hàn Quốc giấu thỏi vàng trị giá gần 700 triệu đồng trong hành lý xách tay tại cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất.

Chiều 20/3, Chi cục hải quan cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục hải quan TPHCM cho biết, họ vừa phát hiện một nam hành khách người Hàn Quốc có hành vi vận chuyển trái phép vàng miếng qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Cụ thể khi hành khách H.W.I (39 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đến làm thủ tục đi Incheon (Hàn Quốc), lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành lí xách tay của vị khách này và phát hiện thỏi vàng miếng trị giá gần 700 triệu đồng được cất giấu tinh vi.

Đây là mặt hàng không được phép mang theo khi xuất cảnh theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhưng khi thủ tục xuất cảnh, nam hành khách này không tự giác khai báo hải quan.

Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Xe buýt điện lăn bánh trên đường Hà Nội từ sáng nay.

Hà Nội công bố giá vé và lộ trình chi tiết 3 tuyến buýt điện đầu tiên

TPO - Sáng nay (2/12), tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Hà Nội và cũng là của cả nước được khai trương. Tiếp đó, trong tháng 12 thành phố Hà Nội sẽ khai trương tiếp 2 tuyến nữa. Để phục vụ người dân tiếp cận 3 tuyến xe buýt điện đầu tiên ở Thủ đô, Sở GTVT công bố lộ trình và giá vé cụ thể.