Vị khách Hàn Quốc giấu thỏi vàng 'khủng' qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất

Thỏi vàng trị giá gần 700 triệu đồng bị thu giữ.
Thỏi vàng trị giá gần 700 triệu đồng bị thu giữ.
TPO - Cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện một nam hành khách người Hàn Quốc giấu thỏi vàng trị giá gần 700 triệu đồng trong hành lý xách tay tại cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất.

Chiều 20/3, Chi cục hải quan cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục hải quan TPHCM cho biết, họ vừa phát hiện một nam hành khách người Hàn Quốc có hành vi vận chuyển trái phép vàng miếng qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Cụ thể khi hành khách H.W.I (39 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đến làm thủ tục đi Incheon (Hàn Quốc), lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành lí xách tay của vị khách này và phát hiện thỏi vàng miếng trị giá gần 700 triệu đồng được cất giấu tinh vi.

Đây là mặt hàng không được phép mang theo khi xuất cảnh theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhưng khi thủ tục xuất cảnh, nam hành khách này không tự giác khai báo hải quan.

Hiện Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG