Vì COVID-19, Thái Lan dọa bỏ AFF Cup 2020

ĐTQG Thái Lan có thể từ chối tham dự AFF Cup 2020.
ĐTQG Thái Lan có thể từ chối tham dự AFF Cup 2020.
TPO - Do dịch COVID-19 nên FIFA đã phải lùi lịch vòng loại World Cup 2022 sang tháng 10 và tháng 11, cận kề thời điểm AFF Cup 2020 khởi tranh. Chính điều này khiến Thái Lan cảm thấy khó khăn và tính tới phương án rút khỏi giải đấu số 1 khu vực Đông Nam Á.

Từ đầu năm 2020 tới nay, dịch COVID-19 đã bùng phát ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả khu vực Đông Nam Á. Chính điều này buộc FIFA và các Liên đoàn bóng đá thành viên phải hoãn toàn bộ các giải cũng như sắp xếp lại lịch thi đấu. Theo đó, FIFA đã quyết định lùi lịch các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3 và tháng 6 sang tháng 10 và tháng 11.

Nhưng cuối tháng 11 lại là thời điểm Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức giải Vô địch các quốc gia Đông Nam Á 2020 (AFF Cup 2020). Điều này đồng nghĩa, các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp lịch tập trung, tập luyện và các phương án thi đấu nhằm giúp các cầu thủ tránh bị quá tải. Trong một diễn biến mới nhất, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tính tới phương án rút khỏi AFF Cup 2020 nhằm tập trung cho các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

"Tham dự AFF Cup là một niềm tự hào với các quốc gia trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, các quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á không bắt buộc các quốc gia phải tham gia giải đấu này. Vì thế, chúng tôi hoàn toàn có thể từ chối tham dự giải đấu năm nay. Chúng tôi hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát và giải đấu có thể cạnh tranh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các đội tuyển tham dự”, đích thân Chủ tịch Somyot Poompanmuang của FAT lên tiếng cho biết.

Một phương án nữa cũng được Thái Lan tính tới là việc đưa tuyển U23 dự AFF Cup 2020, để tuyển quốc gia dồn sức cho đấu trường cao nhất là vòng loại World Cup 2022. Trong quá khứ, “Voi chiến” từng 5 lần vô địch AFF Cup, vậy nên họ không còn quá mặn mà với vinh quang ở giải đấu số 1 khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm