VFF yêu cầu bổ nhiệm trọng tài đủ năng lực ở các vòng đấu cuối V-League

VFF yêu cầu bổ nhiệm trọng tài đủ năng lực ở các vòng đấu cuối V-League
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu lực lượng giám sát, trọng tài phải thể hiện tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tuyệt đối tránh để xảy ra những sai sót không đáng có ở những vòng đấu cuối V-League.
V-League và giải hạng Nhất đang bước vào những vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2020. Cùng với đó, tính chất căng thẳng, quyết liệt của các trận đấu cũng tăng cao, đặc biệt là ở nhóm đội cạnh tranh thứ hạng cao và nhóm đội đang nỗ lực cải thiện vị trí ở khu vực cuối BXH.
Để đảm bảo tốt công tác tổ chức các vòng đấu tiếp theo,  VFF hôm nay đã ra văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban Điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, lực lượng giám sát, trọng tài và tất cả các thành viên tham dự phải nêu cao tinh thần trách nhiệm ở ở các vòng đấu cuối.
Công tác trọng tài đang trở thành tâm điểm bóng đá những ngày qua, sau khi nhiều trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng. VFF yêu cầu Ban trọng tài phải tăng cường trao đổi, kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác trọng tài trước và sau mỗi vòng đấu; bổ nhiệm trọng tài đủ năng lực.
Cùng với đó là xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài, trợ lý trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng; có chế độ và hình thức khen thưởng để động viên, khích lệ các trọng tài, trợ lý trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...
Đối với giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài, phải thể hiện tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tuyệt đối tránh để xảy ra những sai sót không đáng có. Các trọng tài và trợ lý trọng tài phải thường xuyên trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Về phía các CLB tham dự giải, phải nâng cao tinh thần và ý thức về tính chuyên nghiệp, văn hóa ứng xử trong thi đấu, thể hiện tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và trách nhiệm đối với công chúng; tôn trọng khán giả, tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật, Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân.
MỚI - NÓNG