VFF từ chối để sân Lạch Tray đăng cai vòng loại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Sân Mỹ Đình đang gấp rút được cải tạo, sửa chữa
Sân Mỹ Đình đang gấp rút được cải tạo, sửa chữa
TPO - Hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà gặp Trung Quốc và Oman tại Vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ vẫn diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Thông tin này được một quan chức VFF xác nhận với Tiền Phong. Theo VFF, công tác sửa chữa, nâng cấp sân vận động Mỹ Đình đang được gấp rút triển khai ở nhiều hạng mục để kịp tiến độ tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bên cạnh việc làm mới mặt sân, hệ thống phòng chức năng và phòng phụ trợ cũng đang được tu sửa để đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí của AFC và FIFA.

Trước đó, sân Mỹ Đình từng phải đón nhận phản hồi không tốt từ AFC ở trận đấu giữa Việt Nam và Australia ngày 7/9 vừa qua. Thậm chí, truyền thông nước ngoài còn ví mặt sân của đội tuyển Việt Nam như "bãi chăn bò". AFC sau đó đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện sân cho những trận đấu tiếp theo.

Trong bối cảnh này, CLB Hải Phòng có công văn gửi ban, ngành thành phố Hải Phòng và VFF xin đăng cai các trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Lạch Tray trong năm 2022. Cụ thể, đó là trận gặp Trung Quốc ngày 1/2 và Oman ngày 24/3.

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Sau khi được cải tạo, sân Mỹ Đình sẽ diễn ra hai trận đấu của đội Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11 tới. Sau đó, đây vẫn là nơi diễn ra các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam đầu năm 2022.

Đây là điều đã được dự báo từ trước bởi ngoài đáp ứng được các yêu cầu chất lượng về sân, chủ nhà còn phải đáp ứng các quy định khắt khe khác về phòng chống dịch theo nguyên tắc "bong bóng", các điều kiện về sân bay, hệ thống khách sạn đủ tiêu chuẩn 5 sao, sân tập có chất lượng tương đương sân chính...

Liên quan tới hai trận đấu của ĐT Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11 tới, Bộ VH-TT&DL đã có văn bản xin phép các cơ quan chức năng để cho khán giả vào sân, với số lượng dưới 50% sức chứa sân Mỹ Đình.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.