AFC đăng video vinh danh pha cứu thua xuất sắc của Văn Toản

0:00 / 0:00
0:00
AFC đăng video vinh danh pha cứu thua xuất sắc của Văn Toản
TPO - Trang Facebook của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã đăng tải một đoạn video ngắn vinh danh thủ môn Văn Toản của đội tuyển Việt Nam

Trong trận đấu với Oman, thủ môn Văn Toản đã phải vào lưới nhặt bóng đến 3 lần. Oman đã sử dụng chiến thuật rất khó chịu ở các tình huống đá phạt góc. Các cầu thủ Oman thường tập trung đông 5-6 người đứng chen chúc trong khu vực 5,50m trước khung thành thủ môn Văn Toản. Bóng sau đó được cầu thủ đá phạt góc “rót” thẳng vào khung thành.

Chiến thuật này khiến thủ môn Việt Nam khó khăn trong việc kiểm soát khung thành. Ở tình huống diễn ra đầu hiệp 2 khi tỉ số đang là 1-1, Oman đã thành công với chiến thuật trên. Al Khaldin đã đá phạt góc câu bóng vào thẳng khu vực cấm địa, đưa bóng lượn vào khung thành trong nỗ lực cản phá bất thành của Văn Toản do bị đám đông chắn trước mặt.

Tuy nhiên, Văn Toản vẫn thể hiện sự chắc chắn trong nhiều tình huống khác, nhất là pha đối mặt với pha băng xuống tốc độ của một cầu thủ Oman. Văn Toản băng ra và cản phá thành công.

“Pha cứu thua xuất sắc trong tình huống đối mặt 1vs1”, trang Facebook của AFC bình luận.

Văn Toản là một trong những thủ môn tài năng của Việt Nam. Cầu thủ này có mặt trong đội hình U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games ở Philippines năm 2019. Hi vọng, những trải nghiệm trước các chân sút hàng đầu châu Á sẽ giúp cho thủ môn này trưởng thành hơn nữa, trở thành chốt chặn tin cậy trong khung thành đội tuyển Việt Nam.

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

Website: fptplay.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial

MỚI - NÓNG