VFF: SLNA phải thoả thuận với SHB Đà Nẵng và Anh Khoa

Quế Ngọc Hải khi vào thăm Anh Khoa
Quế Ngọc Hải khi vào thăm Anh Khoa
TPO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giữ nguyên quan điểm SLNA và Quế Ngọc Hải cần ngồi lại để thoả thuận với SHB Đà Nẵng về chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa.

Trao đổi với Tiền Phong hôm nay, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường tái khẳng định quan điểm bảo vệ án phạt đối với Quế Ngọc Hải. Theo ông Hường, quy định trên không phải do VFF tự ý ban hành mà được thông qua với sự thống nhất của các CLB.

"Trong bối cảnh hiện nay của bóng đá Việt Nam, hình phạt như vậy là cần thiết để loại trừ lối đá tiêu cực, triệt hạ của các cầu thủ. Tôi cho rằng thay vì kêu cho cầu thủ, CLB cần có trách nhiệm giáo dục để cầu thủ mình thi đấu cao thượng, đúng luật", ông Hường cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Hải Hường, tại tất cả các cuộc họp với VFF, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh đều thừa nhận, án phạt VFF đưa ra đối với Quế Ngọc Hải là đúng luật. SLNA và Ngọc Hải vì vậy không khiếu nại hay kiện cáo gì.

Số tiền chữa trị cho Anh Khoa theo phía SHB Đà Nẵng thông báo lên khoảng 800 triệu đồng. SHB Đà Nẵng đồng thời bức xúc khi cho biết SLNA và Quế Ngọc Hải hiện vẫn chưa có liên lạc để giải quyết. 


Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, là VFF liệu có giám sát việc SLNA và Quế Ngọc Hải thi hành án kỷ luật hay không, ông Hường nói: "Án kỷ luật chúng tôi đã tuyên, còn việc thực hiện như thế nào hai CLB cần ngồi lại với nhau để thoả thuận. Nếu SHB Đà Nẵng thấy SLNA và Quế Ngọc Hải không tuân thủ, thì khi đó có thể khiếu nại lên VFF để được xem xét còn hiện tại chúng tôi không can thiệp".

Theo ông Hường, khi ra án phạt đối với Quế Ngọc Hải, VFF cũng đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, trong đó bao gồm cả việc SLNA và Ngọc Hải thời điểm trên đã đến thăm, thể hiện thiện chí với Anh Khoa. Ngọc Hải cũng khẳng định sẽ chịu mọi chi phí chữa trị cho nạn nhân của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Do dịch COVID-19 nên từ đầu năm tới nay các VĐV không có nhiều cơ hội tranh tài để chuẩn bị cho SEA Games 31 ảnh: Như Ý

SEA Games 31 vẫn chờ… tiền

TP - Ngày 10/5, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, ngành thể thao vẫn đang tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nhiều công đoạn chưa thể triển khai do thiếu kinh phí.