Cần xem lại quy định kỷ luật của VFF

Abbas bị chấn thương nặng ở trận chung kết Cúp QG 2015. Ảnh: HL
Abbas bị chấn thương nặng ở trận chung kết Cúp QG 2015. Ảnh: HL
TP - Một điểm nóng được đề cập đến tại Hội nghị tổng kết mùa giải của VPF diễn ra hôm qua, là tình trạng thi đấu bạo lực ở V.League trong các lượt trận cuối cùng.

Hai trường hợp được nhắc đến là vụ trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) vào bóng thô bạo với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở lượt trận 25 V.League và trung vệ Thanh Hào (Hà Nội T&T) gây chấn thương cho Abbas (B.Bình Dương) ở trận chung kết cúp Quốc gia. Kết quả kiểm tra cho thấy, Anh Khoa hiện có khả năng phải giải nghệ sớm do chấn thương quá nặng. Abbas trong khi đó sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 1 năm. Ngoại binh của B.Bình Dương vừa qua đã phải tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Pháp – Việt (TPHCM).

HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng phàn nàn, 2 CLB chơi đặc biệt “rắn” là Hải Phòng và SLNA. “Nhiều cầu thủ sau trận còn khoe là tao đá cho thằng đó không làm ăn được gì! Tôi cho rằng vấn đề này cần có sự giáo dục từ CLB”-ông Đức nói. Theo HLV Lê Huỳnh Đức, VFF và VPF cần có các biện pháp xử lý để ngăn chặn tình trạng trên, không thể để các hành vi tiêu cực lan tràn ở V.League. Ông Đức nói: “Tôi thấy một số trọng tài không cứng rắn. Nhiều trường hợp cầu thủ có thể đã không bị chấn thương nếu tình huống trước đó trọng tài dứt khoát hơn. Chúng tôi phản ứng trọng tài thì bị kỷ luật. Còn trọng tài sai thì chỉ bị xử lý âm thầm, bị cắt còi 1, 2 trận là xong”.

TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh thừa nhận, việc Ban kỷ luật VFF áp dụng án phạt đối với Quế Ngọc Hải nếu chiểu theo các quy định thì không sai. Tuy nhiên theo ông Thanh, VFF cần xem xét lại quy định phạt cầu thủ gây ra chấn thương phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho nạn nhân. Lý do bởi khoản tiền này có thể rất khác nhau, tuỳ nơi chữa trị.

Trả lời vấn đề này, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định, quy định trong Quy chế kỷ luật là do các CLB thông qua, không phải tự VFF đề ra. “Tôi thấy anh Thanh cũng phải nhận là án phạt đối với Quế Ngọc Hải đúng “từng câu, từng chữ”. Tuy nhiên đối với quy định này về việc cầu thủ gây ra chấn thương phải chịu chi phí chữa trị, chúng tôi sẽ xem xét lại rồi đưa ra để các CLB quyết định”-ông Hường cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm