VFF ra án phạt cầu thủ 'bỏ bóng đá người'

Pha vào bóng nguy hiểm của Nguyễn Tuấn Đạt (số 22)
Pha vào bóng nguy hiểm của Nguyễn Tuấn Đạt (số 22)
TPO - Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chiều 29/5 đã ra án phạt đình chỉ thi đấu với hai cầu thủ Nguyễn Tuấn Đạt (Long An) và Nguyễn Công Thành (CLB TP. HCM) do hành vi vào bóng thô bạo với cầu thủ đối phương.

Bên cạnh vấn nạn pháo sáng, những rắc rối liên quan đến công tác trọng tài thì bạo lực sân cỏ cũng là một trong những vấn đề nổi cộm không chỉ của bóng đá Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới. Chiều nay, 29/5, Ban kỷ luật VFF đã phải đưa ra các án phạt nguội dành cho các cầu thủ có hành vi vào bóng thô bạo với đối thủ ở V-League và giải Hạng nhất quốc gia.

Phút 83 trong cuộc đối đầu giữa chủ nhà XSKT Cần Thơ tiếp Long An vòng 8 giải hạng Nhất, Nguyễn Tuấn Đạt (Long An) có pha vào bóng rợn người, "song phi" hai chân vào chân trụ của Trịnh Đức Bốn (Cần Thơ) khiến cầu thủ của đội chủ nhà nằm sân đau đớn và cần sự trợ giúp của các bác sỹ.

Trọng tài Nguyễn Anh Vũ đã rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ số 22 của Long An. Tuy nhiên, sau khi xem lại băng hình, Ban kỷ luật VFF ra quyết định đình chỉ thi đấu hai trận (tương đương thẻ đỏ trực tiếp) đối với hành vi phạm lỗi gây nguy hiểm cho đồng nghiệp của Nguyễn Tuấn Đạt.

Tương tự, Ban kỷ luật VFF cũng áp dụng hình phạt cấm thi đấu 2 trận với cầu thủ Nguyễn Công Thành (TP. HCM) sau pha vào bóng mang tính triệt hạ đối với cầu thủ Phạm Xuân Mạnh (SLNA) trong trận đấu giữa hai CLB ở vòng 11 V-League 2019 ngày 25/5 vừa qua. 

Phút 21 của trận đấu này, trong một tình huống đang đuổi bóng tranh chấp, Công Thành đã có pha vào bóng đạp thẳng vào bụng của Xuân Mạnh. Hành động này của Công Thành cũng chỉ bị trọng tài Nguyễn Ngọc Châu rút thẻ vàng.  

Như vậy, ở vòng 12 V-League 2019 chuẩn bị diễn ra, có tới 9 cầu thủ phải nghỉ thi đấu vì án kỷ luật hoặc thẻ phạt. Trợ lý Ngô Anh Tuấn của CLB Hải Phòng là người thứ 10 bị ban kỷ luật đình chỉ làm nhiệm vụ. Còn tại giải hạng Nhất, có 4 cầu thủ phải nghỉ thi đấu cuối tuần này.

MỚI - NÓNG
Hai giờ sáng mới thông báo xả lũ, sao dân trở tay kịp?
Hai giờ sáng mới thông báo xả lũ, sao dân trở tay kịp?
TPO - "Quy trình có thông báo 4 giờ trước khi xả lũ, nhưng thông báo lúc 2h sáng, lúc đó người dân đang ngủ, không nắm được thông tin, sao họ trở tay kịp?...", ông Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An đặt câu hỏi tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026.