VFF ‘lãi to’ dù khuyết ghế Phó chủ tịch tài chính

Bóng đá Việt Nam thành công giúp VFF tăng nguồn thu cho bóng đá.
Bóng đá Việt Nam thành công giúp VFF tăng nguồn thu cho bóng đá.
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định hoạt động tài trợ vừa qua rất hiệu quả dù thiếu vị trí Phó chủ tịch tài chính.

Cụ thể theo thông báo của VFF, năm 2019 liên đoàn thu được 240 tỉ đồng, lợi nhuận tăng 747% so với năm 2018. Nguồn thu này đến từ sự thành công của bóng đá VN trong thời gian qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2020.

Trước đó, VFF dự kiến sẽ thu được 165 tỉ đồng trong năm 2019. Mặc dù vậy, các thành công của bóng đá Việt Nam vừa qua gắn với HLV Park Hang Seo như: HCV SEA Games 30 bóng đá nam – nữ, vô địch Đông Nam Á bóng đá nữ… đã khiến các doanh nghiệp tài trợ cho bóng đá nhiều lên.

Ông Cao Văn Chóng- phó chủ tịch truyền thông VFF cho biết, thời gian qua dù khuyết vị trí phó chủ tịch tài chính nhưng hoạt động tài trợ của VFF vẫn hoạt động cực kỳ hiệu quả. Liên quan đến việc bầu bổ sung vị trí phó chủ tịch tài chính VFF sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, ông Cao Văn Chóng cho biết trong cuộc họp thường trực và BCH hôm 28/12, VFF đã bàn bạc rất kỹ vấn đề này.

Theo ông Cao Văn Chóng, vị trí phó chủ tịch tài chính là vị trí rất quan trọng nên việc có bầu bổ sung người vào vị trí khuyết này hay không, bầu như thế nào sẽ được Đại hội thường niên VFF quyết trong hôm nay 29/12 . Riêng ý kiến của thường trực và BCH VFF là tạm thời giữ ổn định như hiện nay.

VFF ‘lãi to’ dù khuyết ghế Phó chủ tịch tài chính ảnh 1 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khuyến khích các HLV sử dụng những người tài nhất để đem lại thành công cho thể thao Việt Nam. Nhưng VFF không dám mở cửa đại hội khi bầu cử chọn lãnh đạo chủ chốt. 

Trong thời gian qua, đã có khá nhiều cái tên được giới thiệu cho vị trí của ông Cấn Văn Nghĩa để lại. Trong số đó có thể kể tới ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Ninh và ông Lê Văn Thành, Chủ tịch tập đoàn Động Lực. Tên tuổi cả hai xuất hiện đều đặn trên các phương tiện truyền thông thời gian vừa qua. Trong cuộc đua ở đại hội 8, ông Phạm Thanh Hùng từng định tranh cử nhưng sau đó xin rút còn ông Lê Văn Thành chịu thua ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Rất bất ngờ khi vừa qua đã có thông tin “bắn” ra về việc VFF có thể theo phương án để một thành viên BCH lên nắm ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính. Cả ông Phạm Thanh Hùng và ông Lê Văn Thành đều đang là thành viên VFF, giữ các vị trí trong Ban Tài chính-vận động tài trợ. Trao đổi với Tiền Phong, một thành viên cốt cán BCH VFF mặc dù vậy cho rằng, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang thành công như hiện nay, VFF làm gì cũng phải đảm bảo đúng quy trình, để các thành viên tiến cử chứ không thể “bổ nhiệm”. Theo vị này, nếu thực hiện đúng quy định, khuyến khích người tài năng, sẽ có vài ứng viên tham gia.

Một chi tiết đáng chú ý, đại hội thường niên VFF ngày 29/12 tiếp tục diễn ra “kín” như đại hội năm 2018. So với nhiều liên đoàn thể thao khác mở rộng cửa với truyền thông khi tổ chức đại hội, cách tổ chức của VFF gây ngạc nhiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm