VFF giữ HLV Hoàng Văn Phúc

VFF giữ HLV Hoàng Văn Phúc
Phát biểu trên một số tờ báo, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, VFF sẽ không thay đổi chủ trương ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc, bất chấp thất bại ở vòng loại Asian Cup 2015 của ĐT Việt Nam.

VFF giữ HLV Hoàng Văn Phúc

> Mệt vì ghế HLV trưởng
> ĐTVN loại hai tuyển thủ

Phát biểu trên một số tờ báo, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, VFF sẽ không thay đổi chủ trương ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc, bất chấp thất bại ở vòng loại Asian Cup 2015 của ĐT Việt Nam.

Gần như chắc chắn HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: VSI
Gần như chắc chắn HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: VSI.

Tuyên bố của ông Hỷ lập tức khiến những người ủng hộ HLV Hoàng Văn Phúc… rơi vào trạng thái lo lắng. Điều này xuất phát từ thực tế, ở cả 2 lần trước đó, sau khi nhận được sự động viên từ phía Chủ tịch VFF, 2 người tiền nhiệm của ông Phúc đều… mất chức.

Đầu tiên là với HLV Falko Goetz. Nhà cầm quân người Đức từng được ông Hỷ đánh giá là HLV nước ngoài có trình độ tốt nhất từng đến Việt Nam, và lên tiếng bảo vệ sau thất bại của U23 Việt Nam ở SEA Games 26 (Indonesia). Thế nhưng, sau đó ông Goetz vẫn phải khăn gói lên đường về nước.

Ông Goetz đi, HLV Phan Thanh Hùng lên thay, trở thành HLV nội đầu tiên cầm lái ĐT Việt Nam sau một thời gian dài được trao cho các ông thầy ngoại. Nhưng cũng nhanh như người tiền nhiệm, ông Hùng đã nhận quyết định cho “thôi việc” chỉ một tuần sau khi trở về từ AFF Cup 2012, giải đấu ĐT Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng.

Trước đó, lãnh đạo VFF, bao gồm Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, cũng vài lần lên tiếng khẳng định, vẫn đặt niềm tin vào HLV họ Phan. Ông Hùng, trong ngày đề xuất nguyện vọng thôi chức, vẫn đưa ra một loạt giải pháp để cải thiện sức mạnh cho ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của TT&VH, thì HLV Hoàng Văn Phúc ít có khả năng bị “ngựa về ngược” như 2 đời HLV tiền nhiệm ở ĐT Việt Nam. Vấn đề không xuất phát từ chuyên môn, bởi ở góc độ này, HLV Hoàng Văn Phúc thậm chí bị đánh giá thấp hơn so với cả ông Goetz cũng như HLV Phan Thanh Hùng.

Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn hôm qua cho biết, Thường trực VFF hiện chưa có lịch họp cụ thể để bàn bạc vấn đề của HLV Hoàng Văn Phúc và chiếc ghế ĐT Việt Nam. Ông Viễn khẳng định lại quan điểm của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ là sẽ ký hợp đồng dài hạn với HLV Hoàng Văn Phúc.

“Về cơ bản chủ trương của VFF chưa có gì thay đổi, và việc này đã được anh Hỷ (Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ-PV) nói rồi. Thường trực VFF cũng chưa có lịch họp cụ thể để đưa ra quyết định khác”, ông Viễn cho biết. Trên thực tế, nội bộ lãnh đạo VFF không hoàn toàn thống nhất ý kiến.

Cụ thể, theo một lãnh đạo khác của VFF, thì trong trường hợp cần thiết, VFF vẫn có thể tìm được một HLV khác có trình độ chuyên môn tốt, đủ khả năng đảm đương công việc ở ĐT Việt Nam, ít nhất so với các đồng nghiệp trong nước. Tuy nhiên, ông này cho biết, sẽ thuận theo ý kiến chung của tập thể, giữ ông Phúc cho SEA Games 27 ở Myanmar.

Điểm thuận lợi của HLV Hoàng Văn Phúc, như nhiều ý kiến đã chỉ ra, là việc các ứng viên khác “nặng cân” hơn như Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Nguyễn Văn Sỹ (V.Ninh Bình) hay Lê Huỳnh Đức (SHB.ĐN) đều từ chối đề nghị của VFF.

Một nguyên nhân khác có phần quan trọng hơn, xét trong hoàn cảnh hiện tại, do việc Đại hội khoá VII, vốn được dự đoán sẽ có nhiều diễn biến khó lường, lãnh đạo VFF dường như cũng không còn đủ thời gian để tập trung hoàn toàn cho việc tuyển chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Với quỹ thời gian hạn hẹp từ nay đến SEA Games 27, việc bỏ ông Phúc cũng đồng nghĩa VFF phải khởi động lại từ đầu quá trình chọn ứng viên mới. Không lạ khi qua trao đổi, đa số các lãnh đạo VFF đều “đẩy” vấn đề sang Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, người vốn chỉ đợi Đại hội VII diễn ra để chính thức nghỉ ngơi.

Việc chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam, vốn luôn cực kỳ nóng bỏng, vì vậy bỗng trở nên nguội ngắt.

Theo Vĩnh Xuân
Thể thao & Văn hóa

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.