VFF chưa mời các HLV nội

VFF chưa mời các HLV nội
TP - Chưa HLV nào trong số các ông Mai Đức Chung, Lê Huỳnh Đức hay Phan Thanh Hùng nhận được đề nghị chính thức từ phía lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Đây là ba ứng viên được Hội đồng HLVGQ giới thiệu lên lãnh đạo VFF, bên cạnh danh sách năm HLV ngoại.

>> HLV Mai Đức Chung sẵn sàng lên ĐTQG

HLV Mai Đức Chung sẵn sàng nhận lời dẫn dắt đội tuyển Ảnh: CTV
HLV Mai Đức Chung sẵn sàng nhận lời dẫn dắt đội tuyển. Ảnh: CTV.

Trao đổi với PV Tiền Phong hôm, 31-3, Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển cho biết: “Hội đồng chỉ có trách nhiệm chọn và giới thiệu các ứng viên lên để VFF xem xét, dựa trên các yêu cầu về chuyên môn. Hiện chúng tôi đã làm xong nhiệm vụ của mình, còn phần việc đàm phán hay chọn ai phải do Thường trực VFF quyết định. Đây là công việc không dễ nên cần có thời gian, không thể vội được”.

Ông Hiển cũng cho biết thêm, tất cả mới chỉ dừng ở mức trao đổi miệng giữa Hội đồng HLVQG với các HLV trong nước để tìm hiểu nguyện vọng, và cũng đã cách đây khá lâu. Sau khi giới thiệu các ứng viên trên (cả trong và ngoài nước) cho VFF, Hội đồng HLVQG đến nay vẫn chưa nhận được ý kiến trao đổi lại từ phía lãnh đạo liên đoàn.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong thì dù vẫn tuyên bố ưu tiên chọn HLV nội, nhưng tới thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa đưa ra đề nghị chính thức nào với ai.

HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) hôm qua đã tái xác nhận với Tiền Phong, vẫn sẵn sàng đảm nhiệm công việc dẫn dắt U23 VN. “Nhưng tôi chưa nhận được đề nghị nào của VFF”-ông Hùng nói. Tương tự, HLV Mai Đức Chung cũng cho biết, sẽ nhận lời nếu VFF mời.

Trong khi ấy, trả lời Tiền Phong, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Phạm Ngọc Viễn khẳng định, “VFF đang tiến hành đàm phán”.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thì không đưa ra mốc thời gian cụ thể nào cho việc hoàn tất quá trình tuyển chọn. Ông Hỷ nói: “Để chọn HLV trưởng một cách chuyên nghiệp thì nội cũng như ngoại đều không dễ chút nào. Thời gian không thuộc về mình, VFF chỉ xác định cần phải làm khẩn trương, trách nhiệm, để có kết quả báo cáo với người hâm mộ và kịp các trận đấu vào tháng 6 tới”.

Trước đó, theo thông báo từ lãnh đạo VFF, quá trình tuyển chọn các ứng viên ngoại sẽ phải hoàn tất vào cuối tháng 3, thậm chí nếu nhanh gọn, có thể công bố danh tính HLV trưởng.

Nói thêm một chút về phương án HLV nội, đa số ý kiến các thành viên Hội đồng HLV quốc gia đều cho rằng, trong điều kiện bóng đá VN hiện nay, HLV nội không phải là lựa chọn thích hợp. Lý do, bên cạnh vấn đề chuyên môn, khả năng chịu áp lực của các HLV nội cũng kém hơn HLV ngoại. Đấy là chưa kể HLV nội còn bị ràng buộc bởi nhiều mối quan hệ, và cũng khó nắm được quyền hành lớn như các đồng nghiệp nước ngoài.

Không phải không có lý khi Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn bày tỏ lo ngại, một HLV nội khi nắm ĐTQG, đặc biệt trong trường hợp được kiêm nhiệm, sẽ bị chi phối bởi các vấn đề ngoài chuyên môn.

Do ưu tiên phương án HLV nội, chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ từng để “mở” cơ hội kiêm nhiệm thêm CLB cho các ứng viên như Phan Thanh Hùng hay Lê Huỳnh Đức, nhưng theo Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn và Lê Hùng Dũng, HLV trưởng ĐTQG vẫn nên chuyên trách để có thể tập trung toàn lực cho công việc.

Cũng do còn nhiều ý kiến trái chiều nên cuộc họp của Thường trực VFF diễn ra tại TPHCM vào cuối tuần trước đã không đi đến kết luận cuối cùng nào. Cho đến hôm qua, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn cũng thừa nhận, vẫn chưa thể xác định sẽ chọn HLV nội hay HLV ngoại. “Dĩ nhiên, phương án HLV nội vẫn được ưu tiên hơn và hiện VFF đang gấp rút tiến hành công việc”-ông Viễn nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19
Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2. 

Có thể bạn quan tâm

Đại chiến vòng 1/8 EURO 2020

Đại chiến vòng 1/8 EURO 2020

TPO - Vòng 1/8 EURO 2020 với nhiều cặp đấu hấp dẫn, trong đó có cuộc “đại chiến” giữa đội tuyển Anh với đội tuyển Đức, Bỉ đối đầu với đương kim vô địch Bồ Đào Nha, trong khi Tây Ban Nha chạm trán với Croatia.