VFF: Chọn người nhà hay người làm?

TP - Đại hội 8 LĐBĐVN (VFF) chưa diễn ra, nhưng người trong giới đã râm ran bàn tán về những chiếc ghế được sắp sẵn. Vị trí Chủ tịch VFF chỉ có một ứng viên duy nhất, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải.

Ngoài ông Lê Khánh Hải, ngành thể thao còn giới thiệu 2 cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý ra tranh cử đại hội, gồm nguyên Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, và đương kim Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Đại hội chưa diễn ra nhưng người trong giới đã râm ran về những chiếc ghế được sắp sẵn. Như việc ông A chắc chắn ngồi ghế Phó chủ tịch tài chính, hoặc ghế truyền thông khó thoát khỏi tay ông B… Chẳng có cơ sở nào những thông tin này là sự thật, và cũng không loại trừ việc người trong cuộc tung “đòn gió” để hạ điểm nhau.

Tuy nhiên, có một thực tế hiển nhiên ai cũng có thể nhìn ra, là sự bất thường trong quyết định của Tổng cục TDTT, cao hơn là Bộ VH-TT&DL khi giới thiệu nguyên Giám đốc Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa tranh cử chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính. Nói bất thường vì mấy lẽ sau.

Ghế Phó chủ tịch tài chính VFF lâu nay do doanh nhân đảm nhiệm, như trường hợp ông Lê Hùng Dũng trước đây và hiện là bầu Đức. Trong khi đó, ông Cấn Văn Nghĩa là cán bộ đã nghỉ hưu, thiếu chuyên môn tài chính cũng như quan hệ, uy tín trong giới doanh nhân. Quá trình quản lý Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình của ông Cấn Văn Nghĩa nhiều năm cũng tạo ra không ít điều tiếng, khi Khu Liên Hợp cho thuê đất tràn lan, gây mất mỹ quan đô thị, quan hệ với VFF thì xấu.

Thế nên, quyết định của Tổng cục TDTT hay cao hơn là Bộ VH-TT&DL không khỏi khiến dư luận phải nghi ngờ. Người trong giới từng chờ đợi, Thứ trưởng Lê Khánh Hải với trách nhiệm phụ trách bóng đá, ắt sẽ có những quyết định đúng, giúp VFF ổn định bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Ở “vai” Thứ trưởng được giao phụ trách bóng đá, ông Lê Khánh Hải có đủ năng lực để yêu cầu Tổng cục TDTT phải xem lại quyết định có hợp lý hay chưa. Quyết định của ngành thể thao khiến người ta không khỏi băn khoăn, ngành chọn người nhà hay chọn người làm việc.

MỚI - NÓNG
Lượng khách quốc tế đến TPHCM sau đại dịch COVID-19 còn hạn chế. Ảnh: Phạm Nguyễn
Khách quốc tế gặp khó về visa
TP - Hôm qua, 29/6, tại cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế-xã hội TPHCM 6 tháng đầu năm 2022, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, ngành du lịch thành phố đang phục hồi nhanh và bắt đầu tăng trưởng dương từ tháng 4/2022.
Không còn tiền rẻ khiến thị trường chứng khoán lao dốc (Ảnh minh họa )
Nhiều giải pháp để thị trường chứng khoán bền vững
TP - Trước biến động mạnh của thị trường chứng khoán (TTCK) thời gian qua, cơ quan quản lý khẳng định sẽ có nhiều giải pháp để phát triển thị trường theo hướng bền vững. Cùng với đó, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần tỉnh táo, điều tiết tâm lý đám đông khi đầu tư chứng khoán.
Van Bakel (hàng đứng, thứ 3 từ trái sang) trong đội hình của Thanh Hóa
Van Bakel, cuộc phiêu lưu bắt đầu bằng lời nói dối
TP - Có một khoảng thời gian các CLB V-League tìm kiếm sự khác biệt ở cầu thủ ngoại. Tuy nhiên vì thiếu thông tin, họ chỉ có thể đặt niềm tin vào chính lời giới thiệu của các ngoại binh. Và Danny van Bakel đã trở thành huyền thoại của V-League, bắt đầu bằng những lời nói dối.