VFF: Chọn người nhà hay người làm?

TP - Đại hội 8 LĐBĐVN (VFF) chưa diễn ra, nhưng người trong giới đã râm ran bàn tán về những chiếc ghế được sắp sẵn. Vị trí Chủ tịch VFF chỉ có một ứng viên duy nhất, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải.

Ngoài ông Lê Khánh Hải, ngành thể thao còn giới thiệu 2 cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý ra tranh cử đại hội, gồm nguyên Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, và đương kim Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Đại hội chưa diễn ra nhưng người trong giới đã râm ran về những chiếc ghế được sắp sẵn. Như việc ông A chắc chắn ngồi ghế Phó chủ tịch tài chính, hoặc ghế truyền thông khó thoát khỏi tay ông B… Chẳng có cơ sở nào những thông tin này là sự thật, và cũng không loại trừ việc người trong cuộc tung “đòn gió” để hạ điểm nhau.

Tuy nhiên, có một thực tế hiển nhiên ai cũng có thể nhìn ra, là sự bất thường trong quyết định của Tổng cục TDTT, cao hơn là Bộ VH-TT&DL khi giới thiệu nguyên Giám đốc Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa tranh cử chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính. Nói bất thường vì mấy lẽ sau.

Ghế Phó chủ tịch tài chính VFF lâu nay do doanh nhân đảm nhiệm, như trường hợp ông Lê Hùng Dũng trước đây và hiện là bầu Đức. Trong khi đó, ông Cấn Văn Nghĩa là cán bộ đã nghỉ hưu, thiếu chuyên môn tài chính cũng như quan hệ, uy tín trong giới doanh nhân. Quá trình quản lý Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình của ông Cấn Văn Nghĩa nhiều năm cũng tạo ra không ít điều tiếng, khi Khu Liên Hợp cho thuê đất tràn lan, gây mất mỹ quan đô thị, quan hệ với VFF thì xấu.

Thế nên, quyết định của Tổng cục TDTT hay cao hơn là Bộ VH-TT&DL không khỏi khiến dư luận phải nghi ngờ. Người trong giới từng chờ đợi, Thứ trưởng Lê Khánh Hải với trách nhiệm phụ trách bóng đá, ắt sẽ có những quyết định đúng, giúp VFF ổn định bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Ở “vai” Thứ trưởng được giao phụ trách bóng đá, ông Lê Khánh Hải có đủ năng lực để yêu cầu Tổng cục TDTT phải xem lại quyết định có hợp lý hay chưa. Quyết định của ngành thể thao khiến người ta không khỏi băn khoăn, ngành chọn người nhà hay chọn người làm việc.

MỚI - NÓNG
Theo tìm hiểu, tại ngõ 197 Thúy Lĩnh không có Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á mà chỉ có Công ty cổ phần chế biến nông sản Đông Nam Á. Ảnh T.P
Vụ 50 người Trung Quốc cư trú trái phép: Cty xin visa cho đối tượng cầm đầu đã bán trụ sở
TPO - Wu Ding Sen (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc) - đối tượng vừa bị khởi tố liên quan đến nhóm người nhập cảnh và lưu trú trái phép ở Hà Nội đã bỏ 25.000 nhân dân tệ để xin visa thông qua Cty cổ phần xuất nhập khẩu nông lâm sản, thực phẩm Đông Nam Á (trụ sở tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tiền Phong, công ty này đã bán trụ sở trên địa chỉ đăng ký kinh doanh từ năm 2019... 

Có thể bạn quan tâm

HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam.

Những pha ‘đi bóng’ dị thường khi cầm quân của HLV Lê Thuỵ Hải qua lời kể học trò

TPO - Tôi may mắn được làm việc cùng những cây đại thụ của bóng đá Việt Nam, trong đó ông Lê Thuỵ Hải, một HLV có cá tính đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam. Anh em chúng tôi gọi ông là Bố. Hôm nay ông chào thế giới này, chấm dứt những cơn đau kéo dài. Để tưởng nhớ ông, tôi ôn lại vài câu chuyện.