VFF, AVG hào hứng với kết quả thanh tra

Dự thảo kết luận thanh tra hợp đồng bản quyền hình có lợi cho VFF và AVG Ảnh: VSI
Dự thảo kết luận thanh tra hợp đồng bản quyền hình có lợi cho VFF và AVG Ảnh: VSI
TP - Quan chức cao cấp của VFF cho biết dự thảo kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL về Hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp VN không ảnh hưởng tới hợp tác của VFF với AVG. Trong khi đó Công ty nghe nhìn toàn cầu (AVG) thể hiện thái độ rất hào hứng.

> Tuần này, công bố kết luận thanh tra

Dự thảo kết luận thanh tra hợp đồng bản quyền hình có lợi cho VFF và AVG Ảnh: VSI
Dự thảo kết luận thanh tra hợp đồng bản quyền hình có lợi cho VFF và AVG.  Ảnh: VSI.

Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ hôm qua cho biết: “Với tư cách người chịu trách nhiệm cao nhất ở AVG, tôi khẳng định AVG chưa bao giờ cảm thấy áp lực trong thời gian xảy ra vấn đề liên quan tới bản quyền truyền hình”.

Phát biểu của ông Vũ được đưa ra trong bối cảnh sau khi đơn vị này đã kết thúc cuộc làm việc với VFF liên quan tới dự thảo kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL về hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền hình giữa đôi bên. Dự thảo kết luận, theo như ông Vũ xác nhận, cơ bản không ảnh hưởng tới việc hợp đồng giữa VFF với AVG được tiếp tục thực thi.

Cụ thể, ngoài việc yêu cầu AVG cần làm rõ chi tiết nhỏ trong điều khoản về tài chính của hợp đồng, các nội dung còn lại đều được xác định là hợp pháp. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, thì đây cũng là tinh thần ý kiến đóng góp của các Bộ liên quan gửi tới Bộ VH-TT&DL.

Theo đó, VFF có quyền sở hữu đối với thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp do mình tổ chức. VFF cũng đã thực hiện đầy đủ các trình tự luật định khi tiến hành ký kết hợp đồng với AVG: xin ý kiến của Bộ VH-TT&DL, thông qua BCH và Đại hội...

Một điểm khiến dư luận băn khoăn là thời hạn kéo dài 20 năm trong hợp đồng VFF ký với AVG. Đây là điều hiếm gặp so với thông lệ quốc tế thường thấy. Tuy nhiên, ý kiến tư vấn cho Bộ VH-TT&DL liên quan tới vấn đề này là trong luật dân sự, thương mại đều không có quy định nào giới hạn về thời hạn hợp đồng.

Do đó, căn cứ vào nguyên tắc tự do giao kết hợp đồng được quy định tại Điều 4 và Điều 389 Bộ luật dân sự năm 2005, thỏa thuận ký hợp đồng kéo dài 20 năm của VFF với AVG không trái luật.

Sau khi nhận dự thảo kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ VH-TT&DL, VFF đã tiến hành lấy ý kiến các thành viên trong Thường trực để trong ngày hôm nay gửi lại Thanh tra Bộ. Một quan chức cấp cao của VFF khẳng định với Tiền Phong, dự thảo kết luận thanh tra không ảnh hưởng tới việc VFF tiếp tục hợp tác với AVG.

Đây cũng là nội dung được Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ xác nhận với Tiền Phong như đã nói ở trên.

Một thành viên khác của Thường trực VFF là Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng thì cho biết, chưa nhận được văn bản dự thảo kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ VH-TT&DL. Ông Dũng chỉ cho biết ý kiến cá nhân ngắn gọn, “cơ quan chức năng kết luận như thế nào thì cần tuân thủ”.

Được biết, Bộ VH-TT&DL đã mời đại diện Công ty cổ phần bóng đá VN (VPF) lên làm việc để trao đổi về các kết luận thanh tra. Tuy nhiên, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng và Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên hôm qua đều từ chối đưa ra bình luận vì chưa nhận được văn bản chính thức của Thanh tra Bộ.

Trong ngày mai, Bộ VH-TT&DL sẽ tổ chức họp báo để công bố kết quả thanh tra.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.