Venezuela mất điện ngày thứ 3 liên tiếp, Tổng thống lên tiếng

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng cáo buộc phe đối lập đứng sau các cuộc tấn công mạng gây ra tình trạng mất điện gần như toàn bộ Venezuela suốt 3 ngày qua.

Theo BBC, Tổng thống Venezuela ngày 9/3 đã tổ chức cuộc mít-tinh ở thủ đô Caracas trong bối cảnh gần như toàn bộ Venezuela vẫn rơi vào cảnh mất điện.

Tại sự kiện này, ông Maduro đã đổ lỗi cho phe đối lập với sự hậu thuẫn của Mỹ đứng đằng sau sự cố mất điện hàng loạt của Venezuela thông qua các cuộc tấn công mạng.

Ông Maduro cũng dành lời để cảm ơn quân đội tiếp tục trung thành với ông và đánh bại âm mưu “đảo chính” của Mỹ và phe đối lập. "Họ (phe đối lập) tìm cách lôi kéo quân đội thực hiện một cuộc đảo chính, nhưng câu trả lời của quân đội Venezuela đã rõ ràng, họ đã đánh bại những kẻ âm mưu đảo chính", Tổng thống Maduro phát biểu tại sự kiện bên ngoài dinh tổng thống ngày 9/3.

Venezuela mất điện ngày thứ 3 liên tiếp, Tổng thống lên tiếng ảnh 1 Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido (Ảnh: AFP)

Cùng ngày, lãnh đạo phe đối lập, ông Juan Guaido cũng tập hợp những người ủng hộ ở Caracas. Ông Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời Venezuela hồi tháng 1, tuyên bố để ngỏ mọi phương án để hạ bệ Tổng thống Maduro.

Ông Guaido kêu gọi tất cả người ủng hộ cùng xuống đường để gây sức ép với chính quyền Tổng thống Maduro. Theo hãng tin TASS của Nga, khoảng 20.000 người ủng hộ đã tham dự buổi mít-tinh của ông Guaido hôm 9/3 trong bối cảnh 70% đất nước Venezuela vẫn chìm trong cảnh mất điện.

Cuộc khủng hoảng ở Venezuela chưa có dấu hiệu lắng xuống sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời, kêu gọi quân đội và các chính phủ nước ngoài ủng hộ phế truất chính quyền Tổng thống Maduro. Cho rằng sự cố mất điện toàn quốc những ngày qua là một âm mưu phá hoại của phe đối lập, Tổng thống Venezuela đã cho triển khai quân đội đảm bảo an ninh lưới điện.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.