Vé trận Việt Nam- Campuchia: Phe hét giá cao, người mua hững hờ

Phe vé hoạt động trước cửa sân Hàng Đẫy ảnh: HM
Phe vé hoạt động trước cửa sân Hàng Đẫy ảnh: HM
TP - Hai ngày trước khi diễn ra trận Việt Nam- Campuchia ở lượt trận cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2018 trên sân Hàng Đẫy, phe vé tiếp tục hét giá ở mức cắt cổ, nhưng lượng người mua thực tế  rất ít.

Phe vé hét giá trên trời

Vé trận Việt Nam-Campuchia được VFF phát hành đã bán hết cùng với đợt mở bán trực tiếp trận Việt Nam- Malaysia. Chính vì vậy, những khán giả chưa sở hữu vé buộc phải tìm đến vé chợ đen nếu muốn trực tiếp đến sân đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tới.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, hai ngày trước khi trận đấu diễn ra, dọc hai bên đường Trịnh Hoài Đức trước cổng SVĐ Hàng Đẫy, phe vé hoạt động rất nhộn nhịp. Cứ 5-7m lại có vài ba người cầm một xấp vé trên tay để chào bán, thậm chí còn kê ghế ngồi ngay lề đường để tiện cho việc mua bán. 

Thông báo của VFF cho biết đã phát hành 3 loại vé với các mệnh giá là 100.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng, mềm hơn so với giá vé của trận Việt Nam-Malaysia trên sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, khi qua tay phe vé, giá vé bị đẩy lên cao gấp tới 3-4 lần. Cụ thể, vé mệnh giá 100.000 đồng được đẩy lên 800.000 đồng/cặp, vé mệnh giá 200.000 đồng được đẩy lên mức từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/cặp. Những vé mệnh giá 300.000 đồng ở vị trí đẹp được đẩy lên mức cao nhất là 2 triệu đồng/cặp.

“Do trận Việt Nam- Malaysia đá ở Mỹ Đình mua vé khổ cực quá, mà giá vé chợ đen lại quá đắt nên em chưa có cơ hội xem ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup năm nay. Trận Việt Nam-Campuchia ở Hàng Đẫy em quyết tâm mua vé bằng được vì kể cả phải mua vé ngoài chợ đen thì vẫn rẻ hơn nhiều so với trận trước”, Mai Thế Tự- sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế Quốc dân hồ hởi chia sẻ khi cầm trong tay hai chiếc vé mới mua.

Trong ngày hôm qua, chỉ mới có một số ít người, đa phần là sinh viên, tìm đến Hàng Đẫy hỏi mua vé. Đến buổi chiều, giá vé cũng có dấu hiệu giảm nhiệt nhưng không đáng kể. Lý do dân phe vé vẫn giữ giá ở mức cao bởi lẽ, trận Việt Nam- Campuchia còn 2 ngày nữa mới diễn ra, và cũng không phải trận đấu mang tính thủ tục, chính vì vậy mà các phe vé muốn ôm đến sát ngày thi đấu.

Sân Hàng Đẫy bảo đảm an toàn trận đấu

Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia phải chuyển về sân Hàng Đẫy do sân Mỹ Đình đang trong giai đoạn phục vụ cho lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra vào tối 25/11. Điều này dấy lên nhiều nghi ngại bởi chất lượng sân Hàng Đẫy có nhiều hạng mục đã xuống cấp, nhất là vấn đề an toàn trên các khán đài. Vì thế, dù SVĐ Hàng Đẫy có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, nhưng VFF chỉ phát hành 13.000 vé (tức hơn 2/3 số ghế).

Trả lời Tiền Phong hôm qua, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội khẳng định, sân Hàng Đẫy đủ điều kiện để tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia. Theo ông Nguyễn Quốc Hội, Hàng Đẫy ở mùa giải vừa qua vẫn đảm bảo tốt các công tác tổ chức các trận đấu tại đây.

“Chúng tôi nói điều này là có cơ sở. Từ đầu mùa giải 2018, CLB Hà Nội đã tiến hành làm mới mặt sân cỏ, lắp ghế mới, nâng cấp và gia cố các khán đài cùng một số phòng chức năng của sân Hàng Đẫy. Đến tháng 7/2018, việc cải tạo này mới hoàn tất và chính thức đưa vào sử dụng phục vụ các trận đấu của Hà Nội ở mùa giải 2018. Sân Hàng Đẫy mùa vừa rồi có trận cầu tiếp đến 2 vạn khán giả. Chúng tôi đã cố gắng làm tất cả những điều tốt nhất để phục vụ và đáp ứng lòng mong mỏi khán giả cả nước”.

Tình trạng đốt pháo sáng đang là “vấn nạn” của bóng đá Việt Nam. Trong trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia ở sân Mỹ Đình, đã có ít nhất 5 quả pháo sáng được đốt trên khán đài khiến VFF đang đối mặt với án phạt từ AFC. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, BTC đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo an ninh và an toàn cho trận đấu sắp tới. Những CĐV sẽ phải đi qua khu vực cổng từ và máy soi để đảm bảo không mang theo pháo sáng, hay những vật nguy hiểm khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm