Bị loại sớm, CĐV nói tuyển Indonesia không bằng Campuchia

ĐT Indonesia khiến CĐV nhà thất vọng vì bị loại sớm.
ĐT Indonesia khiến CĐV nhà thất vọng vì bị loại sớm.
TPO - Chứng kiến đội tuyển Indonesia bị loại sớm ở vòng bảng AFF Cup 2018, CĐV bóng đá nước này vô cùng thất vọng. Không chỉ yêu cầu HLV Bima Sakti từ chức, họ còn ví von rằng đội bóng xứ vạn đảo giờ còn kém hơn cả Campuchia hay Timor Leste.

Khi loạt trận thứ 4 bảng B AFF Cup 2018 khép lại cũng là lúc nỗi buồn bao trùm NHM lẫn các tuyển thủ quốc gia Indonesia. Đội bóng có biệt danh “Tim Garuda” chính thức bị loại khi Philippines và Thái Lan hòa nhau với tỷ số 1-1 để tiếp tục song hành trên đầu bảng BXH, khi cùng có 7 điểm. Chỉ 3 điểm trong tay và 1 trận chưa đấu, ĐT Indonesia đành ngậm ngùi có lần thứ 4 bị loại ngay từ vòng bảng giải đấu số 1 khu vực Đông Nam Á.

Các cầu thủ và Ban huấn luyện ĐT Indonesia đều rất buồn, và nỗi buồn của họ càng được xoáy sâu hơn khi mà niềm tin nơi cổ động viên bóng đá quê nhà đặt vào “Tim Garuda” ngày một mai một. Mới đây nhất, tác giả Zulfirdaus Harahap của tờ Bola đã có bài viết nói về phản ứng của các CĐV khi nghe tin ĐT Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng AFF Cup 2018.

“ĐTQG Indonesia đã chính thức bị loại khỏi AFF Cup trong khi vẫn còn một trận chưa đá. Đây thực sự là thảm họa của bóng đá Indonesia”, tờ Bola mở đầu.

“Đừng có mơ rằng ĐTQG của chúng ta có thể đi đá World Cup. Đến ngay cả giải khu vực còn khó khăn như thế”, CĐV có tên Fajarvanhoutten viết trên một diễn đàn bóng đá và được tác giả Zulfirdaus Harahap trích dẫn lại trên bài viết của mình.

“Thành thực mà nói, tôi không thể chấp nhận được cái cách mà đội tuyển của chúng ta bị loại ở giải năm nay. Có khi bóng đá Indonesia chưa chắc đã bằng Campuchia hay Timor Leste”, tài khoản Instagram có tên 'aemph06' viết.

Trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh, nội bộ ĐT Indonesia đã có sự thay đổi lớn. HLV Luis Milla từ chức vì LĐBĐ Indonesia (PSSI) liên tục nợ lương. Thời gian gấp gáp nên PSSI đành đưa Bima Sakti lên nắm tạm quyền và nhà cầm quân này đã mang tới thành công cho “Tim Garuda”. Hiện CĐV Indonesia đang kêu gọi PSSI sa thải nhà cầm quân này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm