Vệ tinh 'Made by Vietnam' chuẩn bị phóng được lắp ráp như thế nào?

Vệ tinh MicroDragon được hoàn thiện từng chi tiết nhỏ và thử nghiệm đảm bảo độ chính xác cao, sẵn sàng lên bệ phóng vào ngày 17/1.
Vệ tinh 'Made by Vietnam' chuẩn bị phóng được lắp ráp như thế nào? ảnh 1 Với sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản, 36 kỹ sư của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tham gia thiết kế, chế tạo, thử nghiệm vệ tinh MicroDragon (50 kg). 
Vệ tinh 'Made by Vietnam' chuẩn bị phóng được lắp ráp như thế nào? ảnh 2 Khối nhiệm vụ chính của vệ tinh MicroDragon sử dụng hệ 2 máy ảnh đa phổ với bộ lọc tinh thể lỏng có thể điều chỉnh (LCTF) có thể chụp được ở 2 dải phổ, ánh sáng khả kiến (bước sóng từ 412 nm đến 740 nm) và cận hồng ngoại (bước sóng từ 730 nm đến 1026 nm), ảnh độ phân giải mặt đất tốt nhất là 78 m, kích thước ảnh khoảng 36×48 km khi vệ tinh hoạt động ở quỹ đạo 511km.
Vệ tinh 'Made by Vietnam' chuẩn bị phóng được lắp ráp như thế nào? ảnh 3 Từng chi tiết như: cảm biến từ trường Trái Đất, bánh xe động lượng, cảm biến mặt trời, cảm biến vị trí, máy thu phát băng tần S, bộ chia sóng băng tần S... đều được lắp ráp cẩn thận, tỉ mỉ đảm bảo độ chính xác cao.
Vệ tinh 'Made by Vietnam' chuẩn bị phóng được lắp ráp như thế nào? ảnh 4 Mỗi chi tiết của vệ tinh có nhiệm vụ riêng phục vụ cho việc nghiên cứu, quan sát vùng biển ven bờ nhằm đánh giá chất lượng nước, định vị nguồn thủy sản, theo dõi sự thay đổi các hiện tượng xảy ra ở vùng biển ven bờ để phục vụ cho ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam.
Vệ tinh 'Made by Vietnam' chuẩn bị phóng được lắp ráp như thế nào? ảnh 5 Sau 4 năm (2013 - 2017), các kỹ sư vừa tham gia các chương trình đào tạo và trực tiếp thiết kế, lắp ráp, vệ tinh MicroDragon được hoàn thiện và đưa vào thử độ rung lần cuối trước khi phóng.
Vệ tinh 'Made by Vietnam' chuẩn bị phóng được lắp ráp như thế nào? ảnh 6 Đây là màn hình điều khiển khi thử nghiệm vệ tinh để kiểm tra, theo dõi các thông số hoạt động của hệ thống.
Vệ tinh 'Made by Vietnam' chuẩn bị phóng được lắp ráp như thế nào? ảnh 7 Nhóm kỹ sư trẻ của Việt Nam bên sản phẩm vệ tinh MicroDragon. Họ đang chờ đợi giây phút lịch sử (7 h 50 - giờ Hà Nội, ngày 17/1), vệ tinh MicroDragon sẽ bay vào quỹ đạo thực hiện các nhiệm vụ đã được xây dựng. 
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.