Về nhà đi con tập 49: Dương nói 'Cháu thích chú', cho bố Bảo một tuần suy nghĩ

Dương thừa nhận tình cảm với Quốc
Dương thừa nhận tình cảm với Quốc
TPO - Tập 49 Về nhà đi con phát sóng 21h tối 20/6 trên VTV1, Ánh Dương trực tiếp nói về tình cảm của mình dành cho bố bạn thân, thậm chí dọa Bảo có ngày gọi mình là “mẹ”.

Trở về nhà sau cú sốc nhìn thấy cô Hạnh bán hoa rất giống người mẹ quá cố, Thư trằn trọc không ngủ. Vũ thấy Thư khóc lại hỏi có phải em bé quấy không, còn dặn Thư dù không yêu Vũ cũng cố gắng nhìn Vũ nhiều để sau này con đẹp trai giống bố.

Thư mở lời trong nước mắt: “Mẹ mất năm tôi 7 tuổi. Tôi đã rất nhớ mẹ. Càng nhớ mẹ tôi chỉ muốn bố chỉ nhớ về một mình mẹ tôi thôi. Bố chỉ là của riêng chị em chúng tôi thôi. Nhưng…”. Chưa kịp nói hết câu, Thư ngừng lại. Vũ hỏi bố Sơn nhớ người khác à?

Thư hỏi Vũ có tin trên trái đất này có những người giống nhau như hai giọt nước không. Rồi cô nói đã gặp người phụ nữ bố Sơn quen, giống mẹ cô như hai giọt nước, khiến Thư càng nhìn càng thấy nhớ mẹ. Cô không biết phải nói gì, làm gì. Vũ ôm Thư vào lòng để cô khóc cho nhẹ lòng.

Không riêng Thư, Huệ cũng sốc, cô chủ động tìm gặp cô Hạnh bán hoa, xin lỗi vì khiếm nhã hôm trước. Cô Hạnh nói không sao, nhưng không hiểu tại sao mọi người có thái độ như vậy. “Cô chỉ tình cờ quen bố cháu, không có gì khuất tất cả. Các cháu đừng hiểu lầm bố”, cô Hạnh nói. Huệ thanh minh luôn là không phải, hỏi ngược lại bố mình chưa nói gì sao.

Huệ khóc: “Thật sự cô rất giống mẹ của chúng cháu, giống từ dáng người, vẻ mặt. Bọn cháu mất mẹ lâu rồi nên khi gặp lại cô giống như bọn cháu được gặp lại chính mẹ mình vậy”. “Chả lẽ lại có thể giống nhau như đến như vậy”, cô Hạnh hỏi Huệ. Huệ đưa ra tấm ảnh ba mẹ con. Cô Hạnh nói đa hiểu rồi, bảo không phải xin lỗi nữa.

Về nhà đi con tập 49: Dương nói 'Cháu thích chú', cho bố Bảo một tuần suy nghĩ ảnh 1  Ông Sơn ngồi bó gối
Ông Sơn rơi vào căm lặng, Huệ và Dương thay ca nhau trông bố. Huệ chủ động bắt chuyện, nói rằng mình giống bố khi xem lại album ảnh và đọc nhật ký không biết chán. Huệ cố pha trò nhưng ông không phán ứng. Thư lo lắng định sang thăm bố nhưng Huệ ngăn lại, nói Thư yên tâm để bố bình tâm lại. Ông Sơn vẫn tiếp tục giữ im lặng. Ánh Dương cũng trổ tài nấu cháo cho bố, dù mặn đắng mặn chát nhưng ông Sơn vẫn ôm bát cháo ăn không nói một lời. Dương cũng hỏi chuyện quan hệ với cô bán hoa, hỏi lí do ông Sơn kết thân có phải vì giống mẹ ba đứa trẻ không. Vũ đưa Thư đi khám thai, bác sĩ nói thai nhi khỏe. Ra khỏi phòng khám Vũ rất vui vì “bác sĩ nói khung xương to dài, chắc chắn giống tôi rồi chứ giống như cô chắc được nửa đốt không”. Thư lại trở về bản chất khi cãi, rồi nói nếu giống như thế phải tăng gấp đôi tiền hợp đồng. Vũ bảo Thư phải trả ngược lại vì “cung cấp giống tốt”.
Về nhà đi con tập 49: Dương nói 'Cháu thích chú', cho bố Bảo một tuần suy nghĩ ảnh 2 Vũ  khá tâm lý khi thấy Thư buồn
Thấy Thư bỗng buồn Vũ hỏi, còn đe không được chảy mặt nếu không đẻ con ra mặt dài như cái bơm. Thư nói cô nhớ mẹ, không hiểu sao lúc có bầu tôi hay nhớ đến mẹ. Thấy Thư tâm trạng không tốt, Vũ tâm lý dẫn cô đi ăn. Thấy cảnh bố mẹ chồng tình cảm Thư tủi thân, Vũ cũng kéo cô ra khoe hình ảnh siêu âm với cả nhà. Thư gọi điện cho Huệ, biết ông Sơn đỡ hơn cũng bớt lo. Bất chợt Thư thừa nhận: “Em cứ nghĩ bố chỉ cần ba chị em mình thôi là đủ rồi, nhưng mà không phải. Lúc nãy em nhìn thấy bố mẹ chồng ở dưới sân, tình cảm lắm chị ạ. Chắc bố cô đơn lắm. Em thương bố quá”, Thư lại khóc. Dương và Bảo đàn và tập hát bài hát về chuyện tình đơn phương, mỗi người một tâm trạng. Thấy Bảo ngừng đệm đàn, Dương bảo tiếp đi thì nhận được câu trả lời “cảm hứng tuột xích”. Bảo hỏi vặn: “Bố ốm mà cậu không về nhà chăm bố ốm, cứ ở lì nhà tớ đợi bố tớ về à”. Dương chối, nhưng cô lại hỏi Bảo thấy sao khi có mẹ kế.
Về nhà đi con tập 49: Dương nói 'Cháu thích chú', cho bố Bảo một tuần suy nghĩ ảnh 3  Ông Sơn như người mất hồn
Bảo nói rằng không cần biết xấu đẹp, chỉ cần là phụ nữ nhưng trừ Dương ra. Dương hỏi lại: “Sao lại trừ tớ ra? Tớ không phải phụ nữ à. Pháp luật nào cấm tớ yêu bố cậu”. Bảo nói đúng là pháp luật không cấm, nhưng Dương đang là bạn thân có chiều hướng phát triển, giờ đòi làm mẹ kế của mình. Bảo thách Dương chờ gà trống đẻ trứng, không bao giờ. Dương cáu nói rằng cứ đợi đến lúc có ngày Bảo gọi mình là mẹ. Đúng lúc ấy bố Bảo về. Dương tẽn tò, vừa bò vừa chạy khỏi nhà Bảo. Bảo còn hỏi bố: “Bố thấy vui không ạ”. “Vui, vui lắm. Tim bố sắp lộn ngược với cô bạn thân của con rồi đấy”, bố Bảo nói.
Về nhà đi con tập 49: Dương nói 'Cháu thích chú', cho bố Bảo một tuần suy nghĩ ảnh 4 Dương tự tin "không pháp luật nào cấm" cô thích bố Bảo
Bảo gắt với bố rằng đã nói phải tránh xa Dương. Quốc tức giận quát con trai: “Tránh kiểu gì, đây là nhà tao thì tao về, nó cứ đến chơi với mày. Chẳng lẽ tao phải ra khách sạn ở à”. “Con không cần biết. Nhưng mà thái độ của bố phải rõ ràng lên đi chứ, bố phải đặt Dương vào con xong bố mắng Dương như bình thường bố mắng con xem nào”. Quốc cãi: “Mắng làm sao được. Tao mắng mày một câu mày đã bật rồi, thế tao mắng nó kiểu gì”. Đúng lúc này Dương lại trở lại nhà Bảo. “Dẫu sao chú cũng nghe thấy hết rồi. Cháu sẽ nói trực tiếp cho chú nghe”, Dương nói. “Cháu thích chú, tình cảm của cháu là nghiêm túc. Nếu được, cháu sẽ chờ chú suy nghĩ trong một tuần, được không ạ”, Dương nói rồi cầm túi bỏ về. Bảo cáu gọi Dương là “hâm, điên, dở hơi”, rồi quay ra trách bố không nói rõ, phải chăng vì ông cũng thích Dương. Bảo nói rồi dỗi đùng đùng bỏ đi.
MỚI - NÓNG