Vẽ lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời Đại tướng

Vẽ lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời Đại tướng
Ngày 22/10, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức khai giảng khóa học giáo dục quốc phòng – an ninh (GDQP-AN) đầu tiên do trường tự chủ thay vì phải nhờ đến các đơn vị có chức năng để giảng dạy như các năm trước.
Vẽ lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời Đại tướng ảnh 1

Trường được trực tiếp điều hành tổ chức giảng dạy, đánh giá kết quả học tập cho HSSV và cấp chứng chỉ GDQP-AN từ năm học 2013-2014.

Tại buổi khai giảng, một cựu sinh viên ngành Mỹ thuật công nghiệp (khóa 2003 – 2008) của trường là Phan Anh Vũ đã trình diễn tranh cát với chủ đề mối tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đề tài này Vũ đã hoàn thành trước giờ viếng đại tướng 5 tiếng. Vũ đứng vẽ liên tục 6 tiếng và dàn dựng hoàn thiện, ghép nhạc, hậu kì trong 24 giờ liên tục.

Bài biểu diễn tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sáng 22.10 là lần vẽ dưới dạng phiên bản live lần đầu tiên về đề tài này của Vũ.

Điều đáng nói, từ khi ra trường, Vũ tự mày mò vẽ nghệ thuật tranh cát này. Một ngày, nghệ sĩ tranh cát Trí Đức có liên hệ với Vũ và hai anh em tự tập luyện, hoàn thiện tay nghề với nhau từ đó đến nay.

Theo Vân Long
Motthegioi

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG