Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội

Thu qua nghĩa là đông cũng vừa tới. Tháng 11 chớm lạnh với nắng hanh vàng, Hà Nội lại sắp chào đón một mùa hoa trắng muốt tinh khôi đến nao lòng - Cúc họa mi vào phố.

Hà Nội đang bước vào ngưỡng cửa giao mùa, yên bình trong những ngày trời se se lạnh. Và đến hẹn lại lên, tháng 11, phố phường Hà Nội lại ngập tràn những bông cúc họa mi bé nhỏ đồng đều, trắng muốt chụm vào nhau, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp đến nao lòng...

Những loài hoa đặc trưng cho mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng không trộn lẫn, là mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh chung về Hà Nội. Với nhiều người, cúc họa mi là nét chấm phá vô cùng đặc biệt, làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị, nhìn thấy những đóa hoa trắng ngần li ti ấy là đã ngỡ như chạm tay vào mùa đông...

Ở Hà Nội, cúc họa mi được trồng nhiều nhất tại các vườn hoa Nhật Tân, Tây Tựu. Mùa đông năm nay đến chậm không quá lạnh nên cúc họa mi được mùa. Nếu như năm ngoái có giá từ 25.000 - 45.000 đồng/bó thì năm nay giá cúc rẻ hơn một chút, chỉ từ 20.000 - 40.000 đồng/bó.

Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 1

Cúc họa mi là một loại hoa được người dân Hà Nội rất yêu mến. Hoa nở vào đầu đông, mang màu trắng tinh khôi cùng những cánh hoa mỏng, xếp chụm vào nhau.

Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 2

Không rực rỡ, kiêu sa, cúc họa mi có một vẻ đẹp dịu nhẹ, thuần khiết, giản đơn nhưng vô cùng gần gũi

Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 3

Đây là thời điểm cúc họa mi rộ nhất, qua tháng 11, mùa cúc này cũng lụi dần thế chỗ cho các loài hoa khác.

Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 4

Nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ chụp ảnh cùng với loại hoa này.

Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 5

Cúc họa mi có tên tiếng Anh là Daisy, cái tên này bắt nguồn từ Day's eye, nghĩa là ''con mắt ban ngày'' để tả về loài hoa trắng muốt nở bừng trong ánh sáng ban mai và khép cánh khi chiều xuống.

Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 6
Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 7

Những giỏ hoa chất đầy cúc họa mi trắng muốt trên phố, rung rinh sau đuôi xe đạp của những người bán rong, trong những phiên chợ...

Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 8
Vẻ đẹp bình dị của cúc họa mi giữa mùa đông Hà Nội ảnh 9
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.