VĐV trượt băng vĩ đại nhất Nhật Bản tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27

0:00 / 0:00
0:00
TPO - VĐV trượt băng Yuzuru Hanyu đã quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao ở tuổi 27. Anh được xem là 'quốc bảo' của Nhật Bản với những thành tích vang danh thế giới.
VĐV trượt băng vĩ đại nhất Nhật Bản tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27 ảnh 1

Yuzuru Hanyu đã mang về hai tấm HCV Thế vận hội mùa đông cho thể thao Nhật Bản (2014 và 2018) và cũng là người châu Á đầu tiên làm được điều này. VĐV trượt băng nghệ thuật 27 tuổi này cũng là 2 lần vô địch thế giới và 4 lần lên ngôi tại Grand Prix Final.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Yuzuru Hanyu được đích thân cố Thủ tướng Abe Shinzo tặng giải thưởng Quốc dân danh dự. Anh là người trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng cao quý này của đất nước Nhật Bản.

Quyết định giải nghệ đến sau khi Yuzuru Hanyu gặp chấn thương và không thi đấu tốt ở Olympic Bắc Kinh. Được biết, 'hoàng tử sân băng' muốn đi theo con đường biểu diễn trượt băng nghệ thuật thay vì thi đấu để cạnh tranh huy chương.

"Tôi sẽ vô cùng buồn nếu mọi người không muốn xem tôi nữa. Nhưng kể cả như vậy, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức từ giờ để mọi người cảm thấy có lý do đến xem tôi trượt băng", VĐV người Nhật Bản chia sẻ.

Yuzuru Hanyu không chỉ là VĐV trượt băng vĩ đại nhất Nhật Bản mà còn nhận được rất nhiều sự yêu quý của người hâm mộ khắp thế giới. Anh là đại diện cho phong cách thi đấu duy mỹ, luôn đặt mục tiêu cao nhất là thực hiện những động tác khó với sự hoàn hảo cao nhất.

Trong quá trình luyện tập chuẩn bị cho Olympic mùa đông Bắc Kinh, ngôi sao sinh năm 1994 cố gắng thực hiện động tác xoay 4 vòng rưỡi trứ danh - một trong những động tác khó nhất môn thể thao này. Tuy nhiên, anh gặp chấn thương và không có màn trình diễn tốt nhất ở giải đấu sau đó.

MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.