VĐV Indonesia 'mất tích' bí ẩn, Hồng Lệ ngơ ngác nhận HCĐ marathon

VĐV Indonesia 'mất tích' bí ẩn, Hồng Lệ ngơ ngác nhận HCĐ marathon
TPO - VĐV Odekta Elvina của Indonesia luôn nằm top dẫn đầu bỗng "mất tích" bí ẩn ở đoạn cuối trên đường chạy marathon khiến ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam ngơ ngác không biết VĐV Phạm Thị Hồng Lệ giành huy chương đồng.

Sáng nay tại New Clark City, điền kinh- môn thể thao nữ hoàng chính thức bắt đầu với phần thi ở nội dung khắc nghiệt nhất Marathon. Tham dự cự ly này có 8 VĐV gồm: 2 VĐV nước chủ nhà Philippines, 2 VĐV Singapore, 1 VĐV của Indonesia, 1 VĐV Myanmar và 1 VĐV Thái Lan và 1 Việt Nam.

Phạm Thị Hồng Lệ là nữ VĐV Việt Nam duy nhất tranh tài ở nội dung này. Trong phần lớn thời gian thi đấu và ở những km cuối cùng, VĐV Odekta Elvina của Indonesia dẫn đầu. Trong khi đó, Phạm Thị Hồng Lệ và 2 VĐV của Philippines bám sát phía sau.

Tuy nhiên, VĐV Odekta Elvina không phải là người cán đích đầu tiên, thay vào đó là hai vận động viên của nước chủ nhà Philippines. Hồng Lệ về thứ 3 với thành tích 3 giờ 02 phút 52 giây.

Sự cố VĐV Indonesia "mất tích" bí ẩn khiến ban huấn Việt Nam ngơ ngác không hiểu VĐV của mình có giành huy chương hay không. Trên trang chủ của SEA Games 30 cũng không cập nhật thành tích của VĐV người Indonesia. 

Theo HLV Trần Văn Sỹ, nhiều khả năng VĐV người Indonesia bị thương nên không hoàn thành đường đua hoặc bị lạc đường.

Trong cuộc họp kỹ thuật với ban huấn luyện đội tuyển điền kinh các nước sáng qua, BTC nước chủ nhà mới "tiết lộ" cung đường chạy marathon. Điều này gây khó khăn cho các VĐV tham gia tranh tài. 18h chiều qua, HLV Trần Văn Sỹ và VĐV Hồng Lệ còn "hớt hơ hớt hải" chạy đi nhờ nhân viên an ninh ở New Clark City chở đi "thị sát" dọc đường chạy. 

VĐV Indonesia 'mất tích' bí ẩn, Hồng Lệ ngơ ngác nhận HCĐ marathon ảnh 1 Hồng Lệ nhờ nhân viên an ninh tại New Clark city dẫn đi thị sát đường chạy
Hồng Lệ cho biết, việc nước chủ nhà giấu đường tới sát ngày thi đấu khiến nhiều VĐV gặp khó khăn: “Đến chiều hôm qua, tôi mới biết cung đường thi đấu. Tôi không có đủ thời gian để chạy thử, tìm hiểu kỹ về đường chạy. Nếu có nhiều thông tin về đường chạy, thành tích của tôi có thể tốt hơn”, Hồng Lệ nói.

Ngay sau khi hoàn thành đường đua, Hồng Lệ đã phải nhờ sự chăm sóc của nhân viên y tế, VĐV quê Bình Định nói: “Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu tôi bị chuột rút và phải thở bằng oxi khi về đích. Cung đường ở đây dốc cộng với thời tiết khắc nghiệt khiến thành tích của tôi không như mong muốn. Dù vậy, tôi vẫn vui vì những gì mình nỗ lực hôm nay. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, giành được huy chương là niềm hạnh phúc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay

Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.