VĐV đua ngựa vác bụng bầu đoạt HCV SEA Games

TPO - Nữ nài ngựa Quzandria Nur Mahamad Fathil của nước chủ nhà Malaysia đã giành HCV khi đang mang thai 5 tháng, tạo nên một kỳ tích mới trong lịch sử môn đua ngựa của SEA Games. 
VĐV đua ngựa vác bụng bầu đoạt HCV SEA Games ảnh 1

Nữ nài ngựa Quzandria mang bầu 5 tháng vẫn xuất sắc ẵm HCV 

Nhiều người vẫn cho rằng, môn đua ngựa có tính cạnh tranh rất lớn và chỉ phù hợp với nam giới. Nhưng VĐV Quzandria đã chứng minh rằng, những suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Cô đã thi đấu khi đang mang thai và giành được HCV.

NST đưa tin, trước khi cuộc đua diễn ra, người phụ nữ này thậm chí đã tuyên bố sẽ có một màn thi đẹp mắt và ấn tượng với chú ngựa Rosenstolz của mình tại Rawang.

Kết quả này của cô khiến cho nhiều người phải ngả mũ thán phục. Cô là người chiến thắng chung cuộc và giành được HCV. Trong khi đó, anh trai của cô là Qabil Ambak về sau em gái và đạt HCB. Tấm HCĐ thuộc về VĐV của Singapore.

VĐV đua ngựa vác bụng bầu đoạt HCV SEA Games ảnh 2

Anh trai của Quzandria là Qabil Ambak (ở giữa) đoạt HCB

Quzandria chia sẻ: "Tôi mang thai năm tháng. Trước khi cuộc thi diễn ra, tôi đã hỏi ý kiến bác sĩ và quyết định tham dự. Tôi đã cố gắng luyện tập và không nghĩ tới việc mình đang có thai để dốc toàn sức với mục tiêu HCV.

Tôi nghĩ rằng, việc mang thai có lẽ đã mang đến cho tôi nhiều may mắn hơn trong cuộc đấu vào hôm 24/8 vừa qua. Thách thức càng lớn thì chiến thắng lại càng có ý nghĩa”.

Đây là tấm huy chương SEA Games thứ hai cô có được với danh hiệu cá nhân. Quzandria Nur Mahamad Fathil là nài ngựa tài năng của Malaysia. Cô đã từng đại diện cho nước chủ nhà tham gia nhiều giải đấu trên trường quốc tế. Cô cùng đội tuyển đua ngựa Malaysia đã dành HCB tại SEA Games vào năm 2001. Sau 16 năm, cô quyết định quay trở lại với giải đấu này và giành được chiến thắng rất đáng tự hào. 

VĐV đua ngựa vác bụng bầu đoạt HCV SEA Games ảnh 3
MỚI - NÓNG