Vật dụng nhiễm điện chưa rõ nguyên nhân ở Bạc Liêu

Người dân dùng bút thử điện chạm vào vật dụng.
Người dân dùng bút thử điện chạm vào vật dụng.
TP - Ngày 10/4, ông Triệu Minh Tứ, Phó Chủ tịch UBND phường 3 (thành phố Bạc Liêu) cho biết, có 7- 6 hộ dân ở hẻm 20, đường Võ Thị Sáu, khóm 6, phường 3 phản ánh vật dụng trong gia đình bị nhiễm điện, khoảng 3-4 ngày nay nhưng chưa rõ nguyên nhân. Hiện tượng nhiễm điện rõ nhất vào khoảng từ 22 giờ đến 23 giờ.

Ông Trần Hữu Khương, GĐ Điện lực thành phố Bạc Liêu cho biết, cơ quan này đã cử cán bộ kỹ thuật khảo sát, khi dùng thiết bị kiểm tra thì không phát hiện nhiễm điện do nguồn điện điện lực cung cấp. Tuy nhiên, ông Trần Hữu Khương ghi nhận bà con dùng bút thử điện mua ở chợ, có hiện tượng vật dụng nhiễm điện.

Những hộ dân khu vực bị ảnh hưởng nghi ngờ hiện tượng này có liên quan đến một trạm thu phát sóng viễn thông (BTS) lớn, lắp đặt gần, chưa đến 1 km.

Trong khi đó ông Triệu Minh Tứ nói: “Các hộ dân ở gần trạm thu phát sóng viễn thông hơn không bị hiện tượng như các hộ dân hẻm 20. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được báo cáo chính thức từ Điện lực thành phố Bạc Liêu và sẽ kiến nghị cơ quan chức năng nghiên cứu, có kết luận khoa học để trấn an dư luận”. 

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.