Vàng tăng 2 triệu đồng một lượng, chứng khoán tiếp tục lao dốc

Chứng khoán lao dốc, vàng tăng 2 triệu đồng/lượng. ảnh minh họa ​
Chứng khoán lao dốc, vàng tăng 2 triệu đồng/lượng. ảnh minh họa ​
TPO -   Cùng với đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng phi mã với mức tăng trên 2 triệu đồng/lượng trong ngày 27/7. Trái ngược với giá vàng, thị trường chứng khoán rơi vào chuỗi ngày lao dốc.  

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 27/7, công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 55,4  -56,7  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 1,7 triệu đồng/lượng ở  chiều mua vào và tăng 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

 Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 55,35   – 56,55  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 1.950.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2.150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Cuối giờ chiều ngày 27/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.943  USD/ounce, tăng 27 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua. Như vậy, giá vàng đã phá vỡ mốc lịch sử năm 2011 là 1.920 USD/ounce. Khảo sát của Kitco về dự báo giá vàng, 79% chuyên gia Wall Street dự báo giá vàng tuần này tăng.

Trái ngược với giá vàng, thị trường chứng khoán rơi vào chuỗi ngày đen tối. nhà đầu tư đã ồ ạt bán tháo khiến thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, chỉ số VN-Index ở mức 785,1 điểm, giảm 43,9 điểm so với phiên giao dịch trước đó. Trên thị trường có tới 377 mã giảm giá, 20 mã đứng giá. Rổ VN30 đồng loạt giảm, chỉ số VN20 còn 729 điểm, giả 42,3 điểm so với phiên giao dịch hôm qua.

Diễn biến của thị trường ngày 27/7, đà bán diễn ra khá ồ ạt và mạnh khiến VN-Index nhanh chóng mất ngay mốc 800 điểm ngay khi mở cửa và sau đó đã bật ngược đi lên nhờ lực cầu bắt đáy tại các bluechip. Tuy nhiên, dòng tiền không đủ mạnh để giúp thị trường vượt qua được khó khăn khi áp lực bán mạnh và dứt điểm, đã đẩy VN-Index về mức thấp nhất khi chốt phiên sáng với mức giảm gần 40 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.