Có 5 kết quả :

Họa sỹ Văn Dương Thành bên bức chân dung Bùi Xuân Phái mà chị vẽ

Văn Dương Thành triển lãm tranh về Bùi Xuân Phái

TP - Ngày 10/12, triển lãm “100 năm Bùi Xuân Phái, tranh Văn Dương Thành và thế hệ nối tiếp” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với 50 bức tranh của Văn Dương Thành; trong đó có các bức chân dung danh họa nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh ông ( 1920 - 2020), 50 bức tranh của các họa sỹ nhí.
Văn Dương Thành bên bức chân dung Bùi Xuân Phái do chị vẽ.

100 năm Bùi Xuân Phái, tranh Văn Dương Thành và thế hệ nối tiếp

Ngày 10/12, triển lãm “100 năm Bùi Xuân Phái, tranh Văn Dương Thành và thế hệ nối tiếp” đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với 50 bức tranh của Văn Dương Thành, trong đó có các bức chân dung Bùi Xuân Phái nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (1920 - 2020) và 50 bức tranh của các họa sỹ nhí.
Bộ tranh sơn dầu của danh hoạ Bùi Xuân Phái lần đầu ra mắt khán giả Việt Nam

Bộ tranh sơn dầu của danh hoạ Bùi Xuân Phái lần đầu ra mắt khán giả Việt Nam

TPO - Sáng 15/5, tại xưởng họa của họa sỹ Văn Dương Thành, Tây Hồ, Hà Nội đã khai mạc triển lãm các bức chân dung Bùi Xuân Phái do nữ họa sỹ vẽ nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 100 năm Bùi Xuân Phái ( 1920-2020). Ngoài ra, các bức chân dung, ký họa của Bùi Xuân Phái lần đầu được ra mắt khán giả thủ đô sau một thời gian dài được gửi bảo hiểm ở Stockholm, Thụy Điển.
Bùi Xuân Phái và “nàng thơ” Văn Dương Thành

'Nàng thơ' trong tranh Bùi Xuân Phái

TP - Bùi Xuân Phái đã vẽ khoảng 300 bức tranh về Văn Dương Thành. Chị là “nàng thơ” số một trong tranh của danh họa. Gần đây, có một tác giả nước ngoài đề nghị họa sỹ, người mẫu Văn Dương Thành kể tường tận mối quan hệ với Bùi Xuân Phái để viết sách, với điều kiện, chị phải kể tất cả sự thật, không che giấu điều gì.