VAFI đề nghị công bố giá trị thương vụ AVG

TP - Liên quan đến việc công bố thông tin về thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG, ngày 3/8, ông Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cho rằng, cần công bố công khai giá trị thương vụ theo đúng luật.

 Theo đại diện VAFI, việc người được ủy quyền công bố thông tin của MobiFone từ chối công bố giá trị thương vụ mua 95% cổ phần của AVG với lý do bên mua và bên bán đã ký kết với nhau điều khoản bảo mật là không đúng luật.

Dẫn Điều 10  Nghị định 81/2015/ NĐ-CP  ngày 18/9/2015 của Chính phủ về chế độ công bố thông tin doanh nghiệp nhà nước, ông Hải cho rằng, đối chiếu với các quy định hiện hành và qua kiểm tra trên trang web của MobiFone, có thể thấy việc công bố thông tin còn sơ sài, thiếu nhiều nội dung công bố  quan trọng  mà nhà nước đã quy định.

Cũng theo ông Hải, AVG do một công ty 100% vốn tư nhân điều hành quản lý, chứng tỏ các ngành nghề kinh doanh của AVG không  ảnh hưởng an ninh, bí mật quốc gia. 

Như vậy, đối chiếu các quy định pháp luật, thông tin về  thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG không thuộc diện bí mật quốc gia. Việc mua lại AVG là hoạt động đầu tư lớn của MobiFone nhằm mở ra một ngành kinh doanh mới và thông tin này phải công bố.

MỚI - NÓNG
Ong mật. Ảnh: BBC.
Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh
TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…

Có thể bạn quan tâm

Người dân tái định cư nhường đất xây thủy điện Thượng Kon Tum liên tục gánh chịu các trận động đất

Vị đắng làm thủy điện 'chạy theo nhà đầu tư'

TP - Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Kon Tum đã quy hoạch xây dựng 81 thủy điện, chiếm 1.158 ha đất rừng. Thanh tra Chính phủ chỉ rõ việc quy hoạch này có biểu hiện “chạy theo nhà đầu tư”. Và thực tế, từ tháng 4/2021 đến nay, riêng khu vực huyện Kon Plông ghi nhận gần 200 trận động đất, gấp hơn 5 lần số trận động đất ghi nhận được ở khu vực này suốt từ năm 1903 đến 2020.
Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.