Va quẹt xe máy, hai nhóm giang hồ hỗn chiến

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa
TPO - Chỉ vì va quẹt xe máy nhẹ, nhóm của Thiện và nhóm của Quý hẹn nhau hỗn chiến, ẩu đả khiến Quý bị chém trọng thương.

Ngày 7/11, TAND TP Đà Nẵng xét xử các bị cáo Huỳnh Văn Thuận (SN 1990, trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Đào Ngọc Đồng (SN 1988, trú quận Thanh Khê), Đặng Thanh Hào (SN 1992, trú quận Liên Chiểu) và Nguyễn Minh Nhân (SN 1994, trú tại quận Thanh Khê) về tội giết người.

Theo cáo trạng, sáng 19/3/2017, Thuận điều khiển chở Thân Vĩnh Thiện (SN 1992, trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) từ quận Thanh Khê về quận Cẩm Lệ.

Đến đoạn đường Tú Mỡ (quận Cẩm Lệ), Thuận và Thiện va chạm với xe máy do Hồ Minh Anh Quý (SN 1993, trú tại phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) điều khiển, chở Nguyễn Giáp Nguyên (SN 1995, trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Thuận và Thiện đuổi theo xe máy của Quý nhưng không kịp nên bỏ về.

Sau khi tìm hiểu, Thuận và Thiện biết nhà Quý ở gần khu vực Bến xe Trung tâm Đà Nẵng nên đến tìm Quý để đánh nhưng không gặp. Quý cũng tự tìm hiểu và biết Thuận có quen với Nguyễn Đức Khương (SN 1984, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) nên gặp Khương để hỏi. Nhưng Khương cho biết lâu không quan hệ gì với Thuận nên không biết khiến Quý và Nguyên tức giận bỏ về.

Đến tối 20/3/2017, trong lúc nhóm của Quý và Thiện ngồi nhậu ở 2 quán nhậu khác nhau thì có điện thoại gọi thách đố, hẹn gặp ở khu vực Bến xe để đánh nhau.

Sau khi nhận được lời “thách đấu”, nhóm của Quý chuẩn bị vũ khí, chế tạo “bom xăng” để ẩu đả. Đến gần 1g sáng ngày 21/3/2017, nhóm của Quý (khoảng 15 đến 20 người) kéo nhau đi tìm nhóm Thiện để hỗn chiến nhưng không gặp.

Do đó, Quý rủ Nguyễn Phương Triều (SN 1993), Vũ Tiến Đạt (SN 1995) và Lưu Tuấn Vũ (SN 1992, cùng trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) đi chém anh Khương vì nghi anh này là người chỉ điểm cho nhóm Thiện.

Bốn đối tượng này đến quán cafe trên đường Tú Mỡ chém anh Khương bị thương rồi quay lại tập trung ở đường Đinh Liệt gọi điện cho Thiện hẹn đến phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) đánh nhau.

Về phần Thiện, sau khi nhận được điện thoại thách đố, nghe bạn khuyên nhủ nên Thiện bỏ qua và về nhà ngủ. Sau đó, Thiện lại nhận được điện thoại thách đố của Quý, phát hiện anh Khương bị 1 nhóm thanh niên chém bị thương nên Thiện tập hợp 1 nhóm 6 người, trong đó có Đồng, Hào, Nhân, tìm nhóm Quý để “tính sổ”.

Tại khu vực chợ Hòa An (quận Cẩm Lệ) hai nhóm hỗn chiến. Trong lúc ẩu đả, Quý đâm Hào nên Hào dùng dao đâm nhiều nhát vào người Quý, trong đó có vết đâm ở vùng sọ não, khiến Quý bị trọng thương.

Thấy nhóm Quý đông hơn nên nhóm Thiện lên xe tẩu thoát. Quý được đồng bọn đưa đi cấp cứu, thương tật 48%.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Thiện 11 năm tù, bị cáo Hào 9 năm tù, bị cáo Đồng 7 năm tù và bị cáo Nhân 6 năm tù cùng vì tội giết người. Trước đó, Quý và nhóm giang hồ cũng đã bị xét xử vì hành vi chém trọng thương anh Khương và gây ra cuộc hỗn chiến này, hiện đang lĩnh án tù.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm