Ủy ban Olympic Việt Nam có Chủ tịch mới

Ủy ban Olympic Việt Nam có Chủ tịch mới
Đại hội Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ IV (2012-2016) vừa bầu ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Chủ tịch.

Đại hội diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 22-23 tháng 9 cũng đã bầu ông Trần Văn Mạnh làm Tổng Thư ký nhiệm kỳ mới.

Báo cáo kết quả công tác của Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban nhiệm kỳ III cho biết, trong suốt thời gian hoạt động của nhiệm kỳ III (2007-2012), Ủy ban đã tham gia tích cực vào công tác chuẩn bị cho các đoàn thể thao Việt Nam tham dự các đại hội thể thao quốc tế, các chương trình phát triển thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp và thể thao cho mọi người, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Tuy nhiện, theo đánh giá của Ủy ban, một trong những hạn chế hiện nay là việc xây dựng và triển khai kế hoạch chuẩn bị cho các đoàn thể thao Việt Nam dự các đại hội quốc tế còn thiếu lộ trình cụ thể nên thường bị chậm. Bên cạnh đó, việc huy đông các nguồn lực của xã hội, thu hút các nguồn tài trợ và truyền thông cho các hoạt động của Ủy ban còn nhiều hạn chế...

Thảo luận và đóng góp ý kiến với phương hướng hoạt động của Ủy ban trong thời gian tới, các đại biểu cho rằng để đấy mạnh các hoạt động thể thao Việt Nam cả về quy mô cũng như chất lượng, đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thể thao, cùng với nhiệm vụ trọng tâm là phát huy tốt vai trò là đại diện của thể thao Việt Nam trong phong trào Olympic quốc tế, phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, các liên đoàn, hiệp hội thể thao trong việc mở rộng và phát triển; tổ chức tốt công tác chuẩn bị cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các đại hội thể thao quốc tế theo kế hoạch..., Ủy ban Olympic cần xây dựng quy chế vận động tài trợ, tăng nguồn thu cho các hoạt động hàng năm.

Về phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ tới, bên cạnh các các chương trình phát triển thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp và thể thao cho mọi người, VOC tiếp tục phối hợp chuẩn bị lực lượng vận động viên trọng điểm để tham dự SEA Games 2013, 2015, ASIAD 2014 và Olympic 2016.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV với 88 thành viên cũng đề ra một số mục tiêu cụ thể, như phấn đấu vị trí 15 – 13 ở ASIAD 17 tại Incheon (Hàn Quốc), nằm trong tốp 3 SEA Games 28 tại Singapore và phấn đấu có huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic lần thứ 31 tại Rio de Janero (Brazil).

Ban lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ IV

Chủ tịch: Ông Hoàng Tuấn Anh

Các Phó chủ tịch:

1. Ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký nhiệm kỳ III.

2. Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Phó Chủ tịch nhiệm kỳ III, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

3. Ông Phạm Ngọc Minh - Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

4. Ông Lê Văn Kiểm – Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành

5. Ông Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Chủ tịch nhiệm kỳ III.

6. Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao.

7. Ông Trần Dũng Trình - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

8. Ông Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng trường Đại học Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Tổng Thư ký: Ông Trần Văn Mạnh

Theo Chinhphu.vn
Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG