USD tụt giảm, vàng tìm đỉnh mới

Giá vàng, USD quay đầu giảm nhẹ. Ảnh minh hoạ
Giá vàng, USD quay đầu giảm nhẹ. Ảnh minh hoạ
TPO - Sau chuỗi ngày tăng giá liên tiếp kể từ đầu năm, mở cửa phiên giao dịch ngày 8/1, giá vàng và USD quay đầu giảm nhẹ.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 8/1, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 36,65 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giảm 10.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 90.000 đồng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua (ngày 7/1). Đây là phiên giảm giá đầu tiên sau chuỗi ngày giá vàng tăng mạnh, với những phiên giao dịch tăng cao tới 100.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC với mức giá 36,71 – 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán. Những phiên giao dịch gần đây, giá vàng của Công ty Phú Quý có chiều hướng đi ngược xu thế giá vàng trong nước. Nhiều phiên giao dịch, giá vàng các đơn vị khác tăng, Cty Phú Quý giảm và ngược lại. Vàng 24K niêm yết ở mức 36,6 – 36,6 triệu đồng/lượng; tăng nhẹ ở cả 2 chiều mua vào - bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,61 – 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 10.000 đồng ở chiều bán ra và tăng 20.000 đồng ở chiều mua vào so với phiên giao dịch ngày 7/1.

Sáng 8/1, giá vàng thế giới ở mức 1285,8 – 1286,3 USD/ounce (mua vào – bán ra), giảm 4 USD/ounce so ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ sáng 8/1  ở mức 22.827 VND, giảm 2 đồng so với phiên giao dịch trước đó. Sau nhiều ngày tăng giá và giữ ở mức cao, tỷ giá trung tâm phiên giao dịch ngày 8/1 quay đầu giảm nhẹ.

Dù tỷ giá trung tâm quay đầu giảm nhẹ nhưng giá USD tại các ngân hàng thương mại lại điều chỉnh tăng giá.

Cụ thể, giá USD tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính) được mức niêm yết với mức 23.165 – 23.255 đồng/USD. Mức giá này tăng 10 đồng so với phiên giao dịch hôm qua.

Ngân hàng Vietinbank niêm yết giá USD ở mức 23.141 – 23.241 đồng. Mức giá này tăng 21 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

MỚI - NÓNG
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?
Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?
TPO - Ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt nhưng không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.