Uống trực tiếp nước toilet bằng ống hút thông minh

Ống hút thông minh dài 22cm
Ống hút thông minh dài 22cm
TPO- Xuất phát từ nhu cầu uống nước của những người leo núi khi cạn kiệt nước, một công ty của Đan Mạch sản xuất ra loại ống hút thông minh có thể lọc trực tiếp nước bẩn đưa vào miệng.

> Ống hút Trung Quốc bán tràn lan ở Hà Nội

Theo Dailymail (Anh), chiếc ống hút đặc biệt tên Lifestraw, dài 22cm, cho phép bạn uống nước an toàn từ bất kì nguồn nào, thậm chí là ở vũng nước ô nhiễm hay từ toilet.

Lifestraw được thiết kế để lọc trực tiếp nước bẩn đưa vào miệng
Lifestraw được thiết kế để lọc trực tiếp nước bẩn đưa vào miệng.

Hiện Lifestraw đã có mặt trên kênh bán hàng trực tuyến Firebox với giá 29.99 bảng Anh (tương đương 986.000 đồng).

Lifestraw do các nhà sản xuất Đan Mạch phát triển từ năm 2005 như một giải pháp mới cho tình trạng thiếu nước sạch ở các nước thế giới thứ ba, nơi cứ 15 giây lại có một trẻ em chết vì uống phải nước bẩn.

Đây được coi là một phát minh đột phá giúp các nước châu Phi nghèo tiếp cận được với nguồn nước sạch
Đây được coi là một phát minh đột phá giúp các nước châu Phi nghèo tiếp cận được với nguồn nước sạch.
Uống trực tiếp nước toilet bằng ống hút thông minh ảnh 3

Lifestraw được bình chọn là phát minh tốt nhất năm 2005, do tạp chí Time bình chọn. Tờ Gizmag cũng bình chọn đây là phát minh thế kỉ.

Năm 2006, tờ New York Times ca ngợi đây là “máy lọc nước có thể cứu sống con người”. Tạp chí Forbes gọi đó là “một trong 10 phát minh thay đổi cách sống con người”.

Dailymail cho biết, chiếc máy lọc nước này có thể lọc đến 1.000 lít nước, loại bỏ đến 99,9999% vi khuẩn cùng nhiều kí sinh trùng khác, bao gồm cả khuẩn E-coli, Campylobacter, khuẩn tả, Pseudomonas, Aeruginosa, Shigella và Salmonella.

Phan Yến
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm