Uống thuốc diệt chuột vì nhầm là siro, 2 trẻ thương vong

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Nhặt được 2 lọ nhựa bên trong có nước màu hồng, cho là siro, 2 trẻ em chia nhau uống khiến 1 bé tử vong thương tâm. 

Ngày 29/3, Các ngành chức năng TP Biên Hòa đang phối hợp xác minh làm rõ nguyên nhân 2 trẻ em thương vong nghi do ngộ độc thuốc diệt chuột.

Uống thuốc diệt chuột vì nhầm là siro, 2 trẻ thương vong ảnh 1

Lọ thuốc chuột giống siro

Trước đó chiều ngày 27/3, cháu L.H. Ph. (7 tuổi) và bé V.N.Đ.Q. (8 tuổi) cùng ngụ tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai được Bệnh viện Shing Mark chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu. Thời điểm nhập viện bé Ph. có biểu hiện co giật toàn thân, diễn tiến nặng, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Còn bé Q. biểu hiện lơ mơ nhưng vẫn nói chuyện được.

Nguyên nhân được xác định, 2 bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, rửa ruột cho 2 bệnh nhi, tuy nhiên đến sáng 28/3, bé Ph. đã tử vong, còn bé Q. qua cơn nguy kịch, hiện đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 27/3, cháu Q. và Ph. đi chơi chung với nhau và nhặt được 2 lọ chai nhựa nhỏ bên trong có nước màu hồng. Cả hai cháu tưởng là si rô nên chia nhau uống nhưng P. uống nhiều hơn Q. Sau đó cả hai bé được người nhà phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

MỚI - NÓNG