Bắc Ninh ghi nhận 3 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đo thân nhiệt cho người dân
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đo thân nhiệt cho người dân
TPO - Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, ngày 28/3, tỉnh này ghi nhận 3 ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 3 ca tái dương tính với virut SARS-CoV-2 là bệnh nhân 1565, 1702 và 1977. Các bệnh nhân này từng điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2). Các bệnh nhân đều trú tại xã Lâm Thao, huyện Lương Tài.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính, họ xuất viện, tiếp tục được cách ly tại nhà theo quy định.

Ngày 25/3, ba bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra. Kết quả cả ba đều dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, ba bệnh nhân kể trên được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh tiếp tục thực hiện cách ly y tế, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Bắc Ninh ghi nhận 3 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đo thân nhiệt cho người dân

Cũng theo Sở Y tế Bắc Ninh, qua điều tra xác minh các trường hợp trên thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn, không có khả năng lây nhiễm virus ra cộng đồng.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã khoanh vùng, phun khử trùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định tại nơi ở của 3 ca tái dương tính theo đúng quy định.

Trước đó vào ngày 27/3, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 2 ca mắc COVID – 19 là chuyên gia người nước ngoài (bệnh nhân 2589 và 2590). Đây đều là các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly ngay.

Theo Nguyễn Thắng
MỚI - NÓNG