Uống nước khi đang xỉa răng, nam thanh niên bị tăm đâm xuyên dạ dày

Uống nước khi đang xỉa răng, nam thanh niên bị tăm đâm xuyên dạ dày
TPO - Trong một buổi ăn trưa, nam thanh niên uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng. Cây tăm nằm trong dạ dày bệnh nhân suốt 1 tháng trời khiến người này suýt bị nhiễm trùng.

Ngày 15/10, thông tin từ BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương cho biết, BV này vừa thực hiện thành công thủ thuật nội soi gắp dị vật là một cây tăm sắc nhọn chiều dài gần 5cm đâm xuyên thành dạ dày cho người bệnh N.N.N, sinh 1993, nguyên quán Thanh Hóa, hiện đang ngụ tại Tân Uyên, Bình Dương.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó khoảng một tháng, trong một buổi ăn trưa, anh N. đã uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng. Mặc dù không có triệu chứng đau bụng nhưng trong cùng ngày anh vẫn đến khám ở một bệnh viện khác tại Bình Dương. Tại đây, các bác sĩ chỉ khám và điều trị bằng thuốc rồi cho bệnh nhân ra về chứ không thực hiện thủ thuật nội soi.

Uống nước khi đang xỉa răng, nam thanh niên bị tăm đâm xuyên dạ dày ảnh 1 Dị vật là cây tăm dài 5 cm. Ảnh: BV cung cấp

Thời gian sau đó anh N. có cảm thấy đau nhưng do chủ quan vì tiền sử đã bị đau dạ dày nên không đi khám tiếp.

Sáng ngày 12/10 anh N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Bình Dương trong tình trạng đau bụng dữ dội, ê kíp bác sĩ sau khi thăm khám và thực hiện cận lâm sàng đã xác định cây tăm đâm xuyên thành dạ dày của người bệnh này.

Sau gần 30 phút thực hiện thủ thuật, các bác sĩ đã gắp thànhcông dị vật là cây tăm sắt nhọn dài gần 5cm ra khỏi dạ dày người bệnh, đồng thời dùng clip kẹp vị trí thủng để diều trị bảo tồn. Người bệnh đã đỡ đau bụng hơn và được các nhân viên y tế chăm sóc đồng thời làm thủ tục nhập viện để các bác sĩ theo dõi thêm.

Uống nước khi đang xỉa răng, nam thanh niên bị tăm đâm xuyên dạ dày ảnh 2 Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định. Ảnh: BV cung cấp

“Đây là một trường hợp bất cẩn nuốt dị vật thường gặp khi ăn, tuy nhiên phần dị vật lần này là cây tăm sắt nhọn đã đâm xuyên dạ dày trong khoảng 1 tháng. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến dị vậtcắm sâu hơn dẫn tới khả năng gây viêm phúc mạc, thủng các tạng lân cận, nguy cơ nhiễm trùng cao”, BS Lê Xuân Đức, BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương cho biết.

Qua trường hợp của anh N, các BS khuyến cáo người dân nên cẩn thận trong quá trình ăn uống để tránh nuốt phải những dị vật, đặc biệt không nên ngậm tăm trong quá trình ăn uống dễ gây hậu quả nghiêm trọng. Nếu có dấu hiệu đau bụng do nghi ngờ nuốt nhầm dị vật, người bệnh nên tới ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và nội soi gắp dị vật sớm.

MỚI - NÓNG