Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nước ép trái cây vừa là nguồn dinh dưỡng dồi dào vitamin bổ sung khoáng chất cho cơ thể, vừa dễ uống và dễ thực hiện tại nhà.
1. Nước chanh
Đây là loại thức uống phổ biến và cực kì đơn giản, có thể làm mỗi ngày tại nhà mà giá thành lại vô cùng rẻ.
Nước chanh cung cấp nhiều vitamin C giúp nâng cao sức đề kháng, ngoài ra còn trị cảm, sốt cực kì công hiệu. Chỉ cần một trái chanh tươi và ly nước lọc là bạn có một thức uống bổ dưỡng tuyệt vời.
2. Nước ép bí đao
Bí đao có vị ngọt, tính hàn, mát và đặt biệt trị nhiều bệnh như xơ cứng động mạch, viêm thận, cao huyết áp và giảm cân cực kì hiệu quả. Nếu bạn sử dụng bí đao chế biến thức ăn và nước ép uống đúng cách trung bình có thể giảm 5-7 kg/ tháng.
3. Nước ép quả anh đào
Quả anh đào có thể giúp ngăn ngừa ung thư vì bên trong có chứa vitamin A, C và sắt. Bên cạnh đó, những người mất ngủ hay khó ngủ có thể uống nước ép quả đào để có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Chưa hết, uống nước ép anh đào thường xuyên sẽ rất có lợi cho não và xương khớp.
4. Nước ép mâm xôi
Mâm xôi có vitamin C và E, rất tốt để phòng tránh bệnh ung thư và bệnh tim, điều trị bệnh tiểu đường, tiêu chảy và đau họng.
Ngoài ra, vitamin trong quả mâm xoi còn giúp sáng mắt và nướu khoẻ mạnh.
5. Nước ép quả lựu
Nước ép quả lựu có chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa và polyphenol ngoài khả năng bảo vệ tim còn có đặc tính chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, nước ép lựu đã được chứng minh rất tốt cho tim mạch và phụ nữ mang thai.