Ukraine hy vọng nhận được tên lửa tầm bắn 300km

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người đứng đầu Hội đồng An ninh – Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov hi vọng Kiev có thể sẽ nhận được tên lửa tầm xa hơn để sử dụng với pháo phản lực phóng loạt cơ động cao (HIMARS) trong tương lai gần.

Quan chức an ninh đưa ra tuyên bố trên khi được hỏi liệu Kiev có thể hy vọng sẽ nhận được đầu đạn có tầm bắn lên tới 300km hay không.

“Với HIMARS, có thể thấy chúng tôi đã bắt đầu nhận được những loại đầu đạn có tầm bắn xa hơn nhiều so với lô đạn đầu tiên. Và hãy hy vọng rằng những gì mà chúng ta cần, đầu đạn với tầm bắn như trên, sẽ sớm xuất hiện trên lãnh thổ Ukraine”, ông Danilov nói, được trích dẫn bởi trang web Strana.ua của Ukraine.

Khi lần đầu tiên tuyên bố gửi các hệ thống phóng HIMARS tới Ukraine vào ngày 1/6, Nhà Trắng nói rằng chúng sẽ được trang bị "đạn chiến trường", mà nhiều người hiểu là tên lửa không dẫn đường có tầm bắn từ 32km đến 60km, dù trên thực tế HIMARS cũng có khả năng phóng tên lửa có tầm bắn lên tới 300km.

Cuối tháng 6, những hệ thống HIMARS đầu tiên bắt đầu được chuyển đến tay Kiev. Lúc này, Washington cho biết sẽ cung cấp cho Ukraine tên lửa dẫn đường GMLRS để sử dụng cùng HIMARS. Tên lửa có tầm bắn từ 32 đến 70km.

Đáp lại, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Mátxcơva sẽ xem xét nhắm vào những mục tiêu mà quân đội Nga chưa từng động đến nếu Ukraine nhận được tên lửa tầm xa có khả năng vươn tới lãnh thổ Nga.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG