Úc chiến đấu với cháy rừng tồi tệ nhất trong 30 năm qua

Hình ảnh một khu vực bị ảnh hưởng do cháy rừng lan rộng (Ảnh: The Star)
Hình ảnh một khu vực bị ảnh hưởng do cháy rừng lan rộng (Ảnh: The Star)
TPO - Ngày 6/1, hàng trăm lính cứu hỏa Úc vẫn đang vật lộn để kiểm soát nạn cháy rừng tồi tệ nhất trong vòng 30 năm qua khiến 12.000 hecta rừng bị thiêu rụi và ít nhất 26 ngôi nhà bị phá hủy tại miền nam nước này.   

Theo The Star, Cục Khí tượng Úc thông báo, cháy rừng xuất hiện trên khu vực có chu vi đến 240km tại bang Nam Úc (South Australia). Đây là vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong vòng 30 năm qua, khiến  12.000 hecta bị thiêu rụi và ít nhất 26 ngôi nhà bị phá hủy. Hàng trăm gia đình phải di tản.

Ngoài ra, ít nhất 29 người bị thương, nhiều người trong số đó được đưa tới bệnh viện điều trị. Rất may, không có ai nguy hiểm tới tính mạng.

Đợt cháy rừng lần này cũng được đánh giá là tồi tệ nhất về quy mô lẫn cả cường độ kể từ vụ cháy rừng năm 1983 khiến 75 người thiệt mạng và hơn 2.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Điều phối viên Sở Cứu hỏa bang South Australia Brenton Eden cho biết, 48 giờ tới là thời điểm cực kỳ quan trọng, phải nỗ lực chiến đấu để kiểm soát tình trạng vì theo dự báo thời tiết, nhiệt độ tăng và hướng gió thay đổi.

Tại một số khu vực khác, nhiệt độ tăng cao. Thành phố Perth, Tây Úc hứng chịu thời tiết nóng bức với nhiệt độ lên tới 44,4 độ C trong ngày 5/1- ngày đầu Giêng nóng nhất kể từ năm 1991 (45,8 độ C).

Theo Theo The Star
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.