UBND TPHCM “ghi sổ đen” lãnh đạo quận, huyện vắng họp

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng chủ trì hội nghị công bố quy hoạch ngành phòng cháy chữa cháy đến năm 2025.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng chủ trì hội nghị công bố quy hoạch ngành phòng cháy chữa cháy đến năm 2025.
TPO - Tại hội nghị “công bố quy hoạch ngành phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TPHCM đến năm 2025” diễn ra sáng nay, 29/7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đã yêu cầu Văn phòng UBND thành phố điểm danh, xác định các quận huyện không cử lãnh đạo tham dự để xử lý trách nhiệm nếu để xảy ra cháy nổ.

Sáng nay, 29/7, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị “Công bố quy hoạch ngành phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TPHCM đến năm 2025”.

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng cho biết tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố đang diễn ra rất nghiêm trọng. Trong 6 tháng đầu năm, TPHCM đã xảy ra 1.641 sự cố cháy nổ, 220 vụ cháy và 1.166 điểm báo cháy.

Cháy trong dân cư diễn biến phức tạp, chiếm hơn 41% số vụ cháy. Ý thức người dân chưa cao, sử dụng điện không an toàn, chạm chập gây cháy. Trong khi đó hiệu quả quản lý nhà nước chưa đảm bảo. Toàn thành phố có trên 28.000 cơ sở sản xuất, trong đó có hơn 10.000 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao.

“Khi đã cháy là cháy lớn, chủ yếu xảy ra ở vùng ven. Đây là khu vực đô thị hoá nhanh, xây tạm, ở tạm rất phổ biến, điện đóm không đảm bảo. Cuối tuần tôi không dám đi đâu, cứ loanh quanh trong thành phố để phòng bất trắc, không dám chủ quan”, ông Mạng bày tỏ.

Ông Huỳnh Cách Mạng gay gắt: “Hội nghị quan trọng như vầy mà nhiều quận huyện chỉ cử chuyên viên đến họp. Tôi không xử lý thô bạo là mời ra ngoài nhưng các quận huyện phải nghiêm túc. Tôi đề nghị Văn phòng UBND thành phố rà soát, quận nào không cử lãnh đạo dự, sau này xảy ra cháy sẽ truy cứu trách nhiệm lãnh đạo quận đó”.

Mới đây, tại hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu một số phó chủ tịch UBND quận huyện ra về vì thư mời đích danh chủ tịch.

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm