U23 Việt Nam hòa UAE, VAR 'đóng góp' ra sao?

U23 Việt Nam hòa UAE, VAR 'đóng góp' ra sao?
TPO - Trợ lý trọng tài video (VAR) đã có “màn trình diễn” hai chiều với U23 Việt Nam ở cuộc gặp UAE chiều nay.

Chiều 10/1, U23 Việt Nam đã hòa 0-0 với UAE ở trận ra quân tại bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Trong trận cầu không có bàn thắng, công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR) lại trở thành “ngôi sao” sáng nhất. Đáng tiếc là VAR không chỉ đứng về phía U23 Việt Nam. Trong hiệp hai, VAR đã giúp U23 Việt Nam thoát một quả phạt đền, nhưng cũng tước một tình huống có thể hưởng penalty.

Tình huống đầu tiên diễn ra ở phút 50. Sau đường chuyền hỏng của Hoàng Đức, U23 UAE phản công nhanh, buộc Tấn Sinh phải phạm lỗi với Ali Saleh. Tiền đạo của UAE ngã rất nhanh vào vòng cấm U23 Việt Nam, và trọng tài Taqi lập tức chỉ tay vào chấm 11m.

Cầu thủ U23 UAE thậm chí đã đặt bóng vào chấm phạt đền, nhưng tổ VAR sau khi xem xét kĩ các pha quay chậm đã xác định điểm phạm lỗi của Tấn Sinh nằm ngoài vòng cấm. Sau khi nhận thông tin từ VAR, trọng tài Taqi “bẻ còi” và chỉ cho U23 UAE hưởng đá phạt trực tiếp.

Được VAR “giải cứu”, nhưng U23 Việt Nam cũng bị VAR từ chối sau đó. Phút 63, Hoàng Đức sút bóng trúng tay hậu vệ UAE trong vòng cấm, nhưng VAR không xác định đây là lỗi xứng đáng bị phạt đền.

U23 Việt Nam hòa UAE, VAR 'đóng góp' ra sao? ảnh 1 VAR mang lại cảm xúc trái ngược. Ảnh: Linh Hoàng
Phút 78, VAR tiếp tục từ chối cho U23 Việt Nam hưởng lợi. Trong pha phản công của U23 Việt Nam, Salim đã xoạc bóng bằng cả hai chân vào Đức Chinh, nhưng trọng tài và VAR đều xác định hậu vệ của UAE chỉ phải nhận thẻ vàng.
MỚI - NÓNG