Bài dự thi Cuộc thi ảnh/clip 'Ấn tượng U23 Việt Nam'

U23 Việt Nam đã kết nối triệu trái tim người Việt

Những người lạ sẵn sàng giúp đỡ nhau, hòa chung niềm vui với bóng đá.
Những người lạ sẵn sàng giúp đỡ nhau, hòa chung niềm vui với bóng đá.
TPO - Dù không thể đem về chiếc cup vô địch nhưng đội tuyển U23 Việt Nam đã lập nên lịch sử với những trận đấu đầy cảm xúc và đưa người Việt sát lại gần nhau hơn. Đội tuyển U23 đã vô địch trong mắt người Việt Nam.

Chưa bao giờ không khí bóng đá lại sôi sục như những ngày qua. Đi đâu người ta cũng bình bàn về bóng đá, về huấn luận viên Park Hang Seo và sức mạnh bất ngờ của đội tuyển U23 Việt Nam. Đã có không ít người đặt câu hỏi ông thầy xứ Kim chi đã làm gì mà các cầu thủ Việt Nam lại thay đổi một cách chóng mặt như vậy.

Bởi trước đây, khi bước vào nửa cuối hiệp hai, thể lực của các cầu thủ đã xuống thấy rõ. Thế nhưng, qua những trận đấu vừa rồi, dù phải đối mặt với những cầu thủ to cao, thể lực sung mãn đến từ Tây Á, đội U23 Việt Nam vẫn chiến đấu như những chiến binh không biết mệt mỏi khi trải qua hơn 120 phút trên sân cỏ.

U23 Việt Nam đã kết nối triệu trái tim người Việt ảnh 1 Tinh thần thể thao kết nối những trái tim Việt.

Cũng ít khi người ta có dịp thấy khắp các tuyến phố, ngõ hẻm, từ nhà dân đến nhà hàng lại rợp đỏ cờ hoa, những đoàn người diễu hành kín đường. Khi đó, dù có xảy ra những vụ va chạm giao thông nhưng người ta vẫn sẵn sàng bỏ qua và nhau cười rạng rỡ. Các công ty, xí nghiệp, thậm chí cả khu công nghiệp có trăm nghìn người cũng cho công nhân nghỉ làm nửa ngày để xem bóng đá.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã đem đến cho người hâm mộ tột cùng cảm xúc, những tiếng hò vang khi chiến thắng, những giọt nước mắt tiếc nuối khi lưới đội nhà bị khoan thủng. Những màn rượt đuổi tỉ số hay những loạt đá luân lưu cân não với các đội bóng được xem là trên cơ như Qatar, Iraq rồi Uzbekistan cho thấy bản lĩnh, sức mạnh của đội tuyển U23 Việt Nam đã vững vàng hơn hẳn.

Trước trận chung kết, dù chưa đá nhưng đội U23 Việt Nam đã vô địch trong lòng người hâm mộ. Và khi phải nhận bàn thua vào phút cuối trận chung kết, những người “lạ” đã quay qua ôm chặt nhau rồi những giọt nước mắt đã rơi.

U23 Việt Nam đã kết nối triệu trái tim người Việt ảnh 2 Lan tỏa tình yêu bóng đá đến với du khách nước ngoài.

Thế nhưng, dường như bàn thua lấy đi cúp vô địch của U23 cũng không làm tinh thần người hâm mộ nao núng. Trên tay họ, những lá cờ đỏ sao vàng, băng rôn vẫn bay phấp phới, những tiếng hô Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch vẫn vang vọng.

Dòng người vẫn đổ ra đường mừng chiến công lịch sử của tuyển U23 Việt Nam người ta tận dụng tất cả những gì có thể phát ra âm thanh từ trống kèn đến xoong nồi, chai nhựa, bình nước để cổ vũ. Và dù trận chung kết đã kết thúc nhưng tinh thần yêu bóng đá, yêu tuyển Việt Nam của người Việt vẫn bùng cháy...

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm