U22 Việt Nam đá giao hữu với ĐT U22 Trung Quốc

HLV Guus Hiddink và HLV Park Hang Seo ngày cùng làm việc tại ĐT Hàn Quốc
HLV Guus Hiddink và HLV Park Hang Seo ngày cùng làm việc tại ĐT Hàn Quốc
TP - Để chuẩn bị cho SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có một trận giao hữu với U22 Trung Quốc đầu tháng 9 tới.

Theo kế hoạch, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 8/9 tới. U22 Trung Quốc hiện do HLV lừng danh người Hà Lan, Guus Hiddink dẫn dắt. Tại Vòng loại U23 châu Á 2020, ông Guus Hiddink đã giúp U22 Trung Quốc giành ngôi đầu ở bảng đấu có Lào, Philippines và Malaysia, qua đó đoạt vé dự VCK.

Điều khá thú vị: ông Guus Hiddink là người dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2022. HLV Park Hang Seo chính là một trong các trợ lý của nhà cầm quân Hà Lan.

Thời điểm U22 Việt Nam đá giao hữu với U22 Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022. Đây là mặt trận được HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm. Vì vậy nếu không có gì thay đổi, ông Park Hang Seo sẽ không trực tiếp chỉ đạo trận đấu của U22 Việt Nam. Thay vào đó, chịu trách nhiệm dẫn dắt U22 Việt Nam sẽ là trợ lý Kim Han-yoon, đồng hương của ông Park.

Mặc dù vậy, các vấn đề về nhân sự và chiến thuật của U22 Việt Nam vẫn phải thông qua ông Park Hang Seo. Có thể nói một cách gián tiếp, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ có dịp “đọ” chiến thuật với ông Guus Hiddink.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, U22 Việt Nam sẽ có một loạt đợt tập trung ngắn ngày từ nay tới tháng 9. Trước mắt vào ngày 8/7 tới, đội sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF. Một số thông tin cho biết, tiền vệ Martin Lo của Phố Hiến sẽ được triệu tập vào tuyển U22 Việt Nam. Sau khi trở về Việt Nam từ Úc, Martin Lo từng có thời gian tập luyện ở PVF. Đây là lần thứ 2 Martin Lo được triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam dù chỉ là cầu thủ đang thi đấu ở giải hạng Nhất. Lần đầu hồi tháng 6 khi U22 Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển U22 Myanmar tại Phú Thọ.

Liên quan đến việc gia hạn hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo, theo tìm hiểu dù cho biết đôi bên chưa chốt thời gian cuộc đàm phán tiếp theo nhưng VFF thời gian vừa qua đang xúc tiến để chuẩn bị các điều kiện cho việc tái ký. Lãnh đạo VFF hiện rất tự tin việc ông Park Hang Seo sẽ gia hạn hợp đồng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.