U19 Việt Nam quỳ trước nhà Đại tướng xin vào viếng trong đêm

U19 Việt Nam quỳ trước nhà Đại tướng xin vào viếng trong đêm
11h đêm 10/10, khi ngôi nhà 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) đã đóng cửa vào viếng, đội tuyển U19 Việt Nam mới kịp đặt chân đến Hà Nội. Các cầu thủ U19 đã quỳ trước cổng mặc niệm trước khi xin vào viếng Đại tướng.

> Bịn rịn, đêm Hoàng Diệu!
> Thời khắc cuối cùng trước nhà đại tướng

11h đêm 10/10, khi ngôi nhà 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) đã đóng cửa vào viếng, đội tuyển U19 Việt Nam mới kịp đặt chân đến Hà Nội. Các cầu thủ U19 đã quỳ trước cổng mặc niệm trước khi xin vào viếng Đại tướng.

Ban đầu, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp dự định mở cửa cho nhân dân vào viếng đến hết ngày 11/10. Dựa trên lịch trình đó, đội tuyển U19 Việt Nam, với nòng cốt là các cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai, lên kế hoạch hội quân tại Hà Nội vào đêm 10/10 và sáng hôm sau sẽ đến sớm xếp hàng vào viếng vị tướng
U19 Việt Nam đến nhà Đại tướng xin viếng ông khi đã gần nửa đêm

Ban đầu, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp dự định mở cửa cho nhân dân vào viếng đến hết ngày 11/10. Dựa trên lịch trình đó, đội tuyển U19 Việt Nam, với nòng cốt là các cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai, lên kế hoạch hội quân tại Hà Nội vào đêm 10/10 và sáng hôm sau sẽ đến sớm xếp hàng vào viếng vị tướng. 

Tuy nhiên, khi thời gian viếng tại nhà riêng rút ngắn lại một ngày, U19 Việt Nam cũng thay đổi kế hoạch. Sau khi từ nhiều miền đất nước bay tới Nội Bài vào gần 22h ngày 10/10, cả đội lập tức tập trung và hướng thẳng tới địa chỉ 30 Hoàng Diệu.

Các cầu thủ U19 quỳ trước cổng mặc niệm trước khi vào viếng
Các cầu thủ U19 quỳ trước cổng mặc niệm trước khi vào viếng.

Đã sau giờ đóng cửa một tiếng đồng hồ, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc đầu không cho phép U19 vào viếng do lực lượng bảo vệ, cảnh vệ mỏng và bà con tập trung quá đông trước cửa. Người dân đã đồng thanh hứa là sẽ không ùn đẩy, chen lấn để vào và xin gia đình mở cửa để U19 có thể vào viếng.

Ông Hoàng Nghĩa Dương, bác sĩ của đội tuyển, chia sẻ: “Bác Giáp mất là một tổn thất lớn với toàn thể người dân Việt Nam. Bác như một người cha, người ông trong mỗi gia đình chúng ta nên khi nghe tin bác mất tôi cũng cảm giác như mất đi một người thân yêu, ruột thịt. Tôi và toàn thể đội tuyển đều vô cùng xúc động.

Tại Malaysia, chúng tôi đã cố gắng thi đấu thật tốt để mang vinh quang về dâng lên Đại tướng. Ai cũng mong sớm được trở về nước để thắp nén nhang cho Người".

Họ vừa trở về từ Malaysia, sau khi giành chiến thắng cả ba trận vòng loại Giải vô địch U19 Châu Á, đoạt vé vào vòng chung kết. Trong trận thắng U19 Australia 5-1 hôm 7/10, họ đeo băng tang và dành một phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Họ vừa trở về từ Malaysia, sau khi giành chiến thắng cả ba trận vòng loại Giải vô địch U19 Châu Á, đoạt vé vào vòng chung kết. Trong trận thắng U19 Australia 5-1 hôm 7/10, họ đeo băng tang và dành một phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
U19 Việt Nam quỳ trước nhà Đại tướng xin vào viếng trong đêm ảnh 4
"Running Man" Vũ Xuân Tiến cũng đến viếng cùng đội U19.
U19 Việt Nam quỳ trước nhà Đại tướng xin vào viếng trong đêm ảnh 5

Sau khi trở ra, ông Dương Nghiệp Khôi (phải) - Trưởng đoàn U19 - thay mặt toàn đội cảm ơn bà con đã tạo điều kiện cho đội tuyển được vào viếng Đại tướng.

Ông phát biểu: "Cả đội tuyển sẽ nhớ mãi người anh hùng của dân tộc. Người sẽ mãi mãi sống trong lòng nhân dân Việt Nam, nhân dân thế giới và tất cả chúng con - những người làm bóng đá. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng tiếp tục làm rạng danh nền thể thao nước nhà".

Các cầu thủ lên xe ra về sau khi tưởng niệm Đại tướng
Các cầu thủ lên xe ra về sau khi tưởng niệm Đại tướng.
Gương mặt trung vệ Văn Khánh vẫn đầy ưu tư, xúc động
Gương mặt trung vệ Văn Khánh vẫn đầy ưu tư, xúc động.

Theo Nguyên Anh - Quỳnh Trang
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...