Tỷ phú Mỹ mất gần 300 triệu USD vì xúc phạm thợ lặn cứu đội bóng nhí

Chiếc tàu ngầm mini mà tỷ phú Elon Musk mang đến Thái Lan thử nghiệm cứu hộ, nhưng không được sử dụng.
Chiếc tàu ngầm mini mà tỷ phú Elon Musk mang đến Thái Lan thử nghiệm cứu hộ, nhưng không được sử dụng.
TPO - Bốn ngày sau những ồn ào, tranh cãi qua lại giữa tỷ phú Elon Musk và thợ lặn người Anh, Vernon Unsworth, thành viên chủ chốt trong đội cứu hộ giải cứu 12 thành viên đội bóng "Lợn hoang" của Thái Lan, cổ phiếu của tập đoàn Telsa sụt giảm 3% trong phiên mở cửa hôm thứ hai và cổ phiếu của Musk bốc hơi 295 triệu USD.  
Tỷ phú Mỹ mất gần 300 triệu USD vì xúc phạm thợ lặn cứu đội bóng nhí ảnh 1 Thợ lặn người Anh, Vernon Unsworth (áo vàng), thành viên chủ chốt trong đội cứu hộ giải cứu 12 thành viên đội bóng "Lợn hoang" của Thái Lan .
Trước đó, trong đợt cả thế giới đang hồi hộp dõi theo cuộc giải cứu đội bóng "Lợn hoang" tại hang Tham Luang, Thái Lan, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã đề xuất đưa tàu ngầm mini, cỡ một đứa trẻ ngồi vừa, tới trợ giúp. Thợ lặn người Anh Vernon Unsworth, 61 tuổi, cho rằng, chiếc tàu ngầm mini của ông Musk hoàn toàn không giúp ích gì cho việc giải cứu và đây chủ là một trò PR nực cười. Thực tế, đội bóng nhí Thái Lan đã được các nhân viên cứu hộ khắp thế giới giải cứu và chiếc tàu ngầm mini của tỷ phú Musk không hề được sử dụng.
Tỷ phú Mỹ mất gần 300 triệu USD vì xúc phạm thợ lặn cứu đội bóng nhí ảnh 2 Tỷ phú Elon Musk thiệt hại 295 tỷ USD vì xúc phạm người hùng Unsworth trên mạng xã hội. 
Bỗng nhiên, ngày 15/7, tỷ phú Musk lại đăng trên Twitter của mình có hơn 22.000 người theo dõi rằng, ông Unsworth là một kẻ ấu dâm. Sau khi nhận được nhiều lời chỉ trích, ông đã xóa dòng tweet đó. Còn ông Unsworth cho rằng, những lời lẽ đó  xúc phạm ông và có thể ông sẽ kiện tỷ phú Musk vì những lời buộc tội vô căn cứ.

Các cổ đông và người ủng hộ Musk rất sốc khi những dòng cảm xúc trên Twitter của tỷ phú Musk đã tác động mạnh tới công ty mà ông đã gây dựng. Musk là nhà sáng tạo hàng đầu của Tesla,sở hữu hơn 33 triệu cổ phiếu. Với sự sụt giảm này, ông đã mất đi 295 triệu USD.

Ông Gordon Johnson, Giám đốc điều hành của Vertical Group, nhóm nghiên cứu đầu tư có trụ sở tại New York cho biết, trong khi các cổ đông mong chờ Musk tập trung vào công việc điều hành và ngừng đăng các dòng trạng thái không cần thiết trên Twitter, thì dường như Musk lại đăng nhiều hơn,dù ông đã xóa dòng tweet gọi Unsworth là kẻ ấu dâm.

Các nhà phân tích cho rằng, lời nhận xét đó của Musk đã là một cú đòn trời giáng vào Telsa ở  thời điểm quan trọng khi Musk đang cần tập trung vào việc thúc đẩy tiến độ của công ty vào việc sản xuất dòng xe hơi Model 3.

Không những cổ phiếu sụt giảm, nhiều đối tác của Musk, trong đó có Solar Shed, nhà cung cấp năng lượng tái tạo, cho biết, họ sẽ không xúc tiến các sản phẩm của Tesla nữa nếu ông Musk không đưa ra lời xin lỗi công khai với người anh hùng thực thụ Unsworth.

Theo The Washington Post
MỚI - NÓNG