Tỷ phú Abramovich ra tay phân xử vụ Conte đuổi Costa

Tỷ phú Abramovich ủng hộ HLV Conte thải loại Costa.
Tỷ phú Abramovich ủng hộ HLV Conte thải loại Costa.
TPO - Không muốn nội bộ Chelsea nổi sóng, đích thân tỷ phú Roman Abramovich đã can thiệp vào vụ HLV Antonio Conte nhắn tin đuổi khéo Diego Costa. Theo đó, ông ủng hộ chiến dịch “bàn tay sắt” của nhà cầm quân người Italia nhằm giúp “The Blues” kỷ luật hơn.

Cách đây khoảng 1 tuần, bóng đá Anh nói chung và Chelsea nói riêng đã rúng động trước thông tin HLV Antonio Conte nhắn tin đuổi khéo Diego Costa. Theo đó nhà cầm quân người Italia đã yêu cầu chân sút mang quốc tịch Tây Ban Nha nhanh chóng tìm kiếm bến đỗ mới và rằng anh không nằm trong kế hoạch đội hình của ông ở mùa giải tiếp theo.

Về phía mình, Costa cảm thấy rất ấm ức, nhất là khi mùa vừa qua, anh là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất đội, đóng góp công lớn trong chức vô địch Premier League. Trong khi đó, HLV Conte lên tiếng xác nhận vụ việc và gửi lời xin lỗi tới Ban lãnh đạo Chelsea, nhưng là với lý do vô tình làm giảm giá trị của Costa trên thị trường chuyển nhượng, chứ vẫn giữ quan điểm tống cổ cựu ngôi sao Ateltico Madrid khỏi sân Stamford Bridge.

Không muốn vụ việc thêm rắc rối, khiến nội bộ Chelsea nổi sóng, đích thân tỷ phú Roman Abramovich đã ra tay phân xử. Theo đó, ngay sau khi nghe HLV Conte giải trình, nhà tài phiệt ngừoi Nga đã có phán quyết hết sức bất ngờ. Cụ thể, ông ủng hộ tuyệt đối HLV Conte về việc loại Costa khỏi kế hoạch mùa tới. Cũng trong buổi giải trình Chủ tịch Bruce Buck của Chelsea khẳng định vị chiến lược gia người Italia có quyền lực tối cao trong phòng thay đồ.

Những quyết định bất ngờ của giới lãnh đạo Chelsea không phải vô lý bởi Abramovich muốn The Blues chơi thứ bóng đá đẹp, trong khi Costa vẫn luôn là “đồ tể” mang lại hình ảnh không đẹp cho đội bóng. Ngoài ra, quá khứ đội chủ sân Stamford Bridge luôn tồn tại cuộc chiến ngầm giữa HLV và các cầu thủ, chính vì vậy họ muốn thông qua việc này để khẳng định quyền lực của Conte.

MỚI - NÓNG