Tuyết rơi trắng sa mạc tại Mỹ

Sa mạc Arizona tuyệt đẹp với tuyết phủ dày những ngày đầu năm mới.
Sa mạc Arizona tuyệt đẹp với tuyết phủ dày những ngày đầu năm mới.
TPO - Ít ai có thể ngờ rằng sẽ có một mùa đông thực sự trên sa mạc và một phần của bang Arizona và New Mexico, Mỹ trong những ngày đầu năm mới đã xuất hiện những trận mưa tuyết tạo ra những thung lũng trắng toát vô cùng đáng yêu trải dài trên sa mạc.
Tuyết rơi không phải là điều gì quá đặc biệt đối với các bang như Arizona và New Mexico vào thời điểm này trong năm, nhưng tuyết rơi nhiều như năm nay là hiếm có. Tất nhiên, người dân địa phương không thể bỏ lỡ cơ hội chụp những cảnh siêu thực để chia sẻ trên Twitter và các mạng xã hội khác. 
Tuyết rơi trắng sa mạc tại Mỹ ảnh 1 Những cây xương rồng trên sa mạc cũng được phủ đầy tuyết.
Mặc dù thời tiết rất lạnh, nhưng loài xương rồng dường như không hề hấn. Ở những vùng sa mạc nơi thảm thực vật thưa thớt, nhiệt độ vào ban đêm có thể hạ thấp xuống mức khó tin, vì vậy chúng đã quen với giá lạnh. Cùng với rất nhiều bức ảnh về xương rồng phủ đầy tuyết và những vùng đất bằng phẳng, du khách tới địa danh nổi tiếng Grand Canyon đã chụp được cảnh quan của những đỉnh núi và thung lũng phủ tuyết trắng xóa. Được chào đón bằng những bức ảnh mê hoặc như thế, nhiều khách du lịch đã lên kế hoạch cho một chuyến thăm ngay sau Tết.  Cư dân sinh sống trong khu vực tuyết rơi ở Arizona và những nơi khác có thể mong đợi thời tiết ấm hơn một chút trong những ngày tới.

Nhiệt độ ở Arizona dự kiến sẽ đạt mức thấp khoảng hơn 4 độ C vào cuối tuần, nhưng đó cũng sẽ là mức nhiệt độ cao nhất trong hai tuần tới.Nhiệt độ ban đêm sẽ hạ xuống khá thấp, nhưng ban ngày trời sẽ ấm hơn đủ để làm tan một chút tuyết.

Mặc dù đợt tuyết rơi này sẽ không kéo dài, nhưng mùa đông ở đây vẫn còn rất dài, nên đây có thể không phải là lần cuối cùng mọi người có thể chiêm ngưỡng tuyết trên sa mạc.

Theo BGR
MỚI - NÓNG