Tuyệt phẩm ‘quần long phượng vũ’ tiền tỷ ở thủ phủ cà phê

0:00 / 0:00
0:00
Tuyệt phẩm "quần long phượng vũ"
Tuyệt phẩm "quần long phượng vũ"
TPO - “Quần long phượng vũ” là tên mà anh Phạm Đình Giỏi (thôn 7, xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - chủ vườn cây cảnh, đặt tên cho cây sanh trên 80 năm tuổi.

Cây sanh được anh Giỏi mua lại từ một cụ ông ở Nam Định vào năm 2003. Thời điểm đó, cây sanh chưa có nhiều chi tiết đặc sắc. Với niềm đam mê, anh Giỏi đã dồn nhiều tâm trí, tâm huyết để "thổi hồn vào tác phẩm".

Gần 18 năm, từ cây đơn thuần, anh Giỏi đã biến cây sanh thành một tác phẩm độc đáo với tên gọi “quần long phượng vũ”.

Với anh Giỏi, sở hữu một tác phẩm công phu mà bản thân dồn nhiều tâm huyết tạo nên là điều may mắn, hạnh phúc. Sau khi chia sẻ trên các diễn đàn, hội nhóm chơi cây cảnh, bonsai, rất nhiều người thích thú với tác phẩm “quần long phượng vũ” đến từ thủ phủ cà phê.

Giá của tác phẩm này không được chủ nhân tiết lộ rõ, tuy nhiên theo giới chơi cây cảnh, “quần long phượng vũ” có giá tiền tỷ.

Tác phẩm "quần long phượng vũ" giá tiền tỷ
MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.