Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan

Trên một số trang mạng gần đây, đã xuất hiện hình ảnh biệt đội bắn tỉa thuộc lực lượng đặc nhiệm của Ba Lan. Trở thành một tay súng bắn tỉa, không chỉ cần tài thiện xạ, mà còn cần khả năng ngụy trang xuất sắc. Kết hợp hoàn hảo 2 điều này lính bắn tiến mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.
Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 1

Trên các trang mạng diễn đàn gần đây xuất hiện một số bức ảnh tuyên truyền về đội lính bắn tỉa của Quân đội Ba Lan.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 2

Trở thành một tay súng bắn tỉa, không chỉ tài thiện xạ phải tốt, mà khả năng ngụy trang cũng phải xuất sắc. Kết hợp hoàn hảo 2 điều này mới cơ bản hoàn thành nhiệm vụ.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 3

Với sự kết hợp hoàn hảo này đã giúp lính bắn tỉa Ba Lan trở lên nổi tiếng trong chiến tranh Iraq.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 4

Mỗi khi làm nhiệm vụ, lính bắn tỉa phải ngụy trang hòa lẫn vào môi trường. Tùy theo điều kiện môi trường mà có những kỹ thuật ngụy trang khác nhau. Loại quần áo ngụy trang thường thấy của lính bắn tỉa là Ghillie, một loại vải có thiết kế rất giống lá cây.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 5

Xạ thủ phải chọn được vị trí có tầm quan sát tốt nhất, khó phát hiện nhất, thông thường họ sẽ chọn các địa điểm không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 6

Nếu đừng từ xa rất khó nhận ra được tay súng bắn tỉa Ba Lan này.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 7

Một yếu tố không thể không tính tới trong việc nâng cao hiệu quả của lính bắn tỉa là kính ngắm. Kính ngắm ngoài nhiệm vụ giúp xạ thủ ngắm bắn còn có tác dụng hiệu chỉnh đường ngắm phù hợp với tốc độ gió và nhiệt độ môi trường.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 8

Mỗi kíp bắn tỉa gồm hai người, một xạ thủ và một người quan sát. Người quan sát sẽ sử dụng ống nhòm đặc biệt, tích hợp khả năng đo tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm không khí và thiết bị định tầm laser.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 9

Lính bắn tỉa cũng phải rèn luyện sức chịu đựng. Trong tác chiến, họ phải nằm gần như bất động nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày ở nơi ẩn nấp để chờ mục tiêu. Việc di chuyển có thể khiến các xạ thủ lộ vị trí, phá hỏng nhiệm vụ.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 10

Tay súng bắn tỉa tinh nhuệ của Ba La tranh thủ nghỉ ngơi.

Tuyệt chiêu ngụy trang của lính bắn tỉa Ba Lan ảnh 11

Ngoài ngụy trang bản thân, các xạ thủ bắn tỉa cũng phải che giấu vũ khí để kẻ địch không thể phát hiện. Đối với lính bắn tỉa, vũ khí chính là một phần không thể tách rời của họ.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG