Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng sau trận gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng sau trận gặp Thái Lan
TPO - Do đã nhận 2 thẻ vàng, Trọng Hoàng sẽ vắng mặt trong đội hình tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách trên sân của Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Phút 60 trong trận đội tuyển Việt Nam có trận hòa 0-0 trước Thái Lan trên sân Mỹ Đình tối qua, Trọng Hoàng phải nhận một thẻ vàng từ trọng tài chính Ahmed Al-Kaf, sau pha phạm lỗi với tiền đạo Supachok của đối phương.

Theo quy định của FIFA tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, cầu thủ nếu nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc 2 thẻ vàng sẽ phải nghỉ thi đấu trận kế tiếp. 

Trước đó, Trọng Hoàng đã bị phạt thẻ vàng trong chiến thắng 1-0 của tuyển Việt Nam trước Malaysia trên sân Mỹ Đình ngày 10/10 vừa qua. Như vậy, với việc nhận đủ hai thẻ vàng, tiền vệ này sẽ phải ngồi ngoài trong chuyến làm khách trên sân Bukit Jalil của Malaysia ngày 31/3/2020. 

Đây là thiệt thòi lớn đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo bởi Trọng Hoàng được đánh giá cầu thủ không thể thay thế ở hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam khi sở hữu nền tảng thể lực dồi dào cùng khả năng lên công về thủ nhịp nhàng. 

Ngoài Trọng Hoàng, Quang Hải và Duy Mạnh cũng phải lưu ý khi đã dính một thẻ vàng trong trận gặp Malaysia. Trường hợp của HLV Park Hang Seo cũng tương tự do ông thầy người Hàn Quốc từng bị trọng tài phạt thẻ vàng vì lỗi phản ứng trong trận lượt đi trên đất Thái Lan hôm 5/9.

MỚI - NÓNG