Tuyên dương thanh niên Đặc công tiêu biểu

TPO - Sáng 21/3, tại Hà Nội, Binh chủng Đặc công tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương 10 Gương mặt thanh niên tiêu biểu và trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo năm 2018.

Tham dự hội nghị có đại tá Vũ Hồng Quang, Phó Chính ủy Binh chủng; đại tá Đỗ Hoàng Nhị, Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng; trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội; lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị trong toàn Binh chủng, Huyện Đoàn Thanh Trì (Hà Nội)…

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được trao tặng Bằng khen, Cờ thi đua của Trung ương Đoàn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Binh chủng Đặc công.

Tuyên dương thanh niên Đặc công tiêu biểu ảnh 1 Đại tá Vũ Hồng Quang, Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công trao tặng Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho Lữ đoàn đặc công bộ 198

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng cho biết, hoạt động của tuổi trẻ Binh chủng trong năm 2018 được tiến hành nề nếp, sôi nổi, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tiêu biểu là công tác Đoàn và phong trào thanh niên được triển khai toàn diện, đồng bộ, sáng tạo, có hiệu quả nhiều mặt công tác, trực tiếp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, nhà trường và Binh chủng, xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, cơ quan, đơn vị, nhà trường vững mạnh toàn diện, xây dựng Binh chủng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, tiến lên hiện đại”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tuyệt đại đa số ĐVTN đều yên tâm học tập, công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tổ chức phát động và triển khai toàn diện, có chiều sâu phong trào thi đua “Thanh niên Binh chủng Đặc công rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng" gắn với thực hiện các cuộc vận động, các mô hình tiêu biểu và phong trào thi đua quyết thắng của Binh chủng năm 2018.

Tuyên dương thanh niên Đặc công tiêu biểu ảnh 2 Trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 4 tập thể, cá nhân xuất sắc

Xung kích triển khai thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong Tháng Thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện với các nội dung như tham gia xây dựng nông thôn mới; tình nguyện xây dựng môi trường văn hóa, cảnh quan doanh trại đơn vị chính quy - sáng - xanh - sạch - đẹp và tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, thực hiện nếp sống có văn hóa trong tham gia giao thông; tổ chức các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ; hoạt động hướng về biển đảo; tham gia tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; phòng chống thiên tai, dịch bệnh… Hoạt động phối hợp, kết nghĩa với tổ chức đoàn trên địa bàn đóng quân tiếp tục được giữ vững và phát huy. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2018, nhiều tập thể và cá nhân đã được Trung ương Đoàn, Tổng cục Chính trị và Binh chủng khen thưởng.

Năm 2018, hoạt động Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo ở Binh chủng Đặc công đã thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN tham gia, với hàng trăm công trình sáng kiến, cải tiến dự thi từ cấp cơ sở. Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã bám sát thực tiễn hoạt động của các cơ quan, đơn vị, nhà trường; có phương pháp tiếp cận mới, đề xuất được nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, một số sáng kiến, cải tiến có thể phổ biến, ứng dụng phục vụ tốt cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả huấn luyện chiến đấu ở đơn vị. Vật chất làm các sáng kiến đơn giản, dễ làm, dễ sử dụng; giá thành rẻ.

Tuyên dương thanh niên Đặc công tiêu biểu ảnh 3  Đại tá Vũ Hồng Quang trao tặng danh hiệu Gương mặt thanh niên tiêu biểu cho 10 cá nhân xuất sắc

Theo đại tá Hoàng Ngọc Thanh, năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Binh chủng Đặc công tập trung vào nhiều nội dung trọng tâm. Nổi bật là triển khai thực hiện kế hoạch của Bộ Quốc phòng về thực hiện Đề án "Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho ĐVTN giai đoạn 2010 - 2015" đến năm 2020. Chỉ đạo và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Thanh niên Quân đội với pháp luật, kỷ luật và văn hoá giao thông” và ngày hội “Thanh niên Quân đội với pháp luật, kỷ luật và văn hoá giao thông". Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Thanh niên Binh chủng Đặc công rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”, gắn với thực hiện các cuộc vận động, các mô hình tiêu biểu và phong trào thi đua quyết thắng của Binh chủng năm 2019. Tích cực hưởng ứng và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện của thanh niên…

Tuyên dương thanh niên Đặc công tiêu biểu ảnh 4 Ảnh: Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.