Tuyển dụng giáo viên: Hà Nội đã rà soát bao lần, nay vẫn tiếp tục rà soát

Tuyển dụng giáo viên: Hà Nội đã rà soát bao lần, nay vẫn tiếp tục rà soát
TPO - Trước sức ép từ giáo viên hợp đồng và dư luận, hôm nay, UBND TP Hà Nội có công văn gửi giám đốc Sở Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ 2015 trở về trước.

Theo công văn này, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản số 5378 ngày 5/11/2019 của Bộ Nội vụ về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

“Đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Nội vụ tổng hợp, rà soát, tham mưu báo cáo UBND TP trước ngày 20/11/2019” – công văn viết.

Sau khi đọc công văn, thầy giáo Nguyễn Viết Tiến, giáo viên hợp đồng trường THCS Xuân Sơn, Thị xã Sơn Tây bức xúc cho biết: Hà Nội đã rà soát 3 lần từ tháng 3 đến giờ và bây giờ các lãnh đạo lại rà soát lần nữa để làm gì?

Đến ngày 17/11/2019 tới, TP Hà Nội bắt đầu thi tuyển vòng 2 vậy thử hỏi sau đó Hà Nội xét kiểu gì và theo tiêu chí nào?

“Chúng tôi đã bị một lần lãnh đạo bỏ quên không xét đặc cách theo NĐ 29/2012. Vậy sau gần 1 năm đấu tranh đòi quyền lợi nay giáo viên hợp đồng cả nước nói chung và giáo viên hợp đồng Hà Nội nói riêng đã được các cấp lãnh đạo Trung ương và các đại biểu quan tâm và Bộ Nội vụ đã ban hành công văn số 5378 đày tính nhân văn vì chúng tôi đã thiệt thòi quá nhiều rồi. Nay chúng tôi mong lãnh đạo Hà Nội nhanh chóng ra văn bản xét đặc cách giáo viên hợp đồng như công văn của Bộ Nội vụ hướng dẫn. Đây chính là sự tri ân của lãnh đạo với giáo viên chúng tôi nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đang tới gần và đặc biệt đó là quyết định mang tính nhân văn cao cả của lãnh đạo Hà Nội với giáo viên hợp đồng chúng tôi” – thầy Tiến nói.

Trong khi đó, một giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn cho biết, Hà Nội tổng hợp báo cáo không biết bao lần rồi. Sao không phải là công văn dừng thi để xem xét mà lại là công văn rà soát.

Trước đó, khi UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu rà soát, Sóc Sơn đã báo cáo trong 256 giáo viên hợp đồng của huyện có đóng bảo hiểm xã hội từ trước năm 2015 đều không đủ tiêu chuẩn đặc cách. Thế nên tất cả các giáo viên hợp đồng đều phải dự thi như tất cả các giáo viên, ứng viên khác mà không có bất cứ một ưu tiên nào.

MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.